Chat hỗ trợ
Chat ngay

Bất động sản Tây Ninh với nhiều tiềm năng đang được khai thác và phát triển. Hiện nay, Tây Ninh được đánh giá là một trong những tỉnh giáp TP.HCM duy nhất còn sót lại, có “vùng trũng” về giá bất động sản (tức là giá đất vẫn còn rất rẻ và có tiềm năng sinh lời cao). Đặc biệt là huyện Gò Dầu, huyện Dương Minh Châu và thị xã Trảng Bàng. Bên cạnh đó, Tây Ninh có rất nhiều điểm mạnh về giao thông, cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch,.. Nhiều nhà đầu tư từ TP.HCM, Bình Dương, Long An đã đổ xô về tìm mua đất ở Tây Ninh để chờ đợi “thời cơ chín muồi”. Trong bài viết sau đây, Happy Corp sẽ liệt kê và đánh giá những điểm mạnh/lợi thế về bất động sản Tây Ninh, cũng như nêu những lý do chính tác động đến “cơn sốt” bất động sản tại Tây Ninh trong tương lai.

1/ Bất động sản Tây Ninh – “Vùng trũng” về giá duy nhất còn sót lại so với những tỉnh tiếp giáp TP.HCM

Tiếp giáp TP.HCM bao gồm các tỉnh thành như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An và Tây Ninh. Dựa trên những thống kê gần đây, có thể thấy rằng các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An,.. có biến động về giá bất động sản rõ rệt. Điển hình là Đồng Nai, giá đất năm 2022 so với năm 2017 tăng 3-10 lần. Trong đó, riêng giá đất nông nghiệp đã tăng so với khung giá đất của tỉnh khoảng 10 lần. Không những thế, các tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An giá bất động sản hiện đang cao hơn rất nhiều so với tỉnh Tây Ninh.

Tây Ninh là cửa ngõ kinh tế quan trọng phía Tây TPHCM
Tây Ninh là cửa ngõ kinh tế quan trọng phía Tây TPHCM

Tây Ninh hiện đang là tỉnh giáp TP.HCM có “vùng trũng” về giá duy nhất còn sót lại. Đất nền Tây Ninh hiện nay giá vẫn còn rất thấp so với đất nền các tỉnh thành giáp TP.HCM khác. Trong đó có huyện Gò Dầu với giá trị bất động sản còn thấp so với thị trường. Giá đất tại huyện Gò Dầu trung bình chỉ 2,4 triệu/ m2 (khu dân cư). Trong tương lai, huyện Gò Dầu tiến lên thành đô thị loại IV, đồng bộ hệ thống giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng, những dự án khu đô thị, nhà ở thương mại. Đặc biệt là khu công nghiệp Phước Đông với sức chứa hơn 300 – 400.000 lao động.

Tây Ninh được xem là "vùng trũng" về giá duy nhất còn sót lại, tiếp giáp TPHCM
Tây Ninh được xem là “vùng trũng” về giá duy nhất còn sót lại, tiếp giáp TPHCM

Lịch sử giá đất tại huyện Gò Dầu năm 2017-2018 rơi vào khoảng 150-200 triệu/lô. Chỉ trong vòng 3 năm, giá bất động sản tại đây đã tăng từ 2-3 lần. Điều này cho thấy rằng trong tương lai, với sự phát triển mạnh về công nghiệp hoá – hiện đại hoá, giá đất tại đây sẽ còn tăng rất mạnh và tăng liên tục. Sau 2-3 năm, huyện Gò Dầu được đánh giá là sẽ trở thành 1 trong những huyện có “cơn sốt đất” mạnh nhất tỉnh Tây Ninh.

2/ Tại sao nên đầu tư bất động sản Tây Ninh? 

Khu công nghiệp Phước Đông Gò Dầu Tây Ninh - Top 3 KCN lớn nhất Việt Nam
Bất động sản công nghiệp hiện đang là xu hướng toàn cầu

a/ Xu hướng bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp hiện nay đang là xu hướng với sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Nhiều khu công nghiệp đang từng bước hình thành và phát triển mạnh mẽ. Điển hình là khu công nghiệp Phước Đông Gò Dầu đang có sức chứa 80.000 lao động. Trong tương lai, nơi đây sẽ thu hút hơn 1 triệu lao động với những ngành nghề đa dạng. Lượng lao động đổ về đông nên những ngành nghề dịch vụ liên quan cũng đồng thời gia tăng và phát triển.

Quỹ đất phát triển công nghiệp Tây Ninh hiện nay là 10.000 ha, trong đó khu công nghiệp Phước Đông chiếm 3200 ha (KCN lớn nhất Đông Nam Bộ), KCN Hưng Thuận chiếm 1650 ha, KCN Hiệp Thạnh chiếm 570 ha.

Khu công nghiệp Phước Đông toạ lạc tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là KCN lớn nhất Đông Nam Bộ với diện tích 3200 ha
Khu công nghiệp Phước Đông toạ lạc tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là KCN lớn nhất Đông Nam Bộ với diện tích 3200 ha

Bên cạnh đó, huyện Gò Dầu còn chủ trương đầu tư về cơ sở hạ tầng như Cảng Logictics (Thanh Phước) với chi phí hơn 3000 tỉ. Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Thanh Phước) đã được xây dựng và đang đi vào hoạt động.

b/ Hạ tầng giao thông đồng bộ và phát triển mạnh

Cao tốc TPHCM Mộc Bài với 4 quy mô 4 làn xe, lớn nhất từ trước đến nay tại Tây Ninh
Cao tốc TPHCM Mộc Bài với 4 quy mô 4 làn xe, lớn nhất từ trước đến nay tại Tây Ninh

Tây Ninh được đánh giá là cửa ngõ quan trọng phía Tây TP.HCM về phát triển công nghiệp. Vì thế, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đang được nhà nước đầu tư tại Tây Ninh với chi phí 13.600 tỉ (dài 53,5km). Dự kiến đến năm 2025 sẽ đi vào hoạt động chính thức. Điều này tác động mạnh mẽ đến bất động sản Tây Ninh trong 2 năm sắp tới (giống với 2 thị trường bất động sản lân cận là Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu).

Không những thế, Tây Ninh có cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài kết nối kinh tế, du lịch với đất nước Campuchia. Cửa khẩu Xa Mát phát triển mạnh về thương mại như: Casino, nhà hàng, khách sạn 4 sao,..

3/ Thị trường bất động sản Tây Ninh đang ấm dần lên

Thị trường BĐS Tây Ninh đang "ấm" dần lên từng ngày
Thị trường BĐS Tây Ninh đang “ấm” dần lên từng ngày

Theo dõi thị trường bất động sản Tây Ninh trong vòng 2-3 tháng gần đây sẽ thấy rằng, thị trường đang chuẩn bị “rục rịch” có một “cơn sốt đất” mạnh mẽ đổ bộ. 4 lý do sau đây sẽ giải thích hiện tượng này:

  • Tây Ninh giáp với TP.HCM và sắp tới dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ hoàn thành và hoạt động vào năm 2025
  • Các KCN tại Tây Ninh sẽ trở thành KCN hạng 2 (giống với Bà Rịa Vũng Tàu) và thu hút hơn 1 triệu lao động trong tương lai. Lượng lao động đổ dồn về Tây Ninh sẽ là lợi thế để phát triển các ngành nghề liên quan đến dịch vụ (nơi ở, ăn uống, sinh hoạt, vui chơi, giải trí,..)
  • Du lịch Tây Ninh hiện đang được quan tâm bởi nhiều nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Sun Group (đầu tư 500 tỉ). Vào tháng 10/2019, khánh thành nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới tại Núi Bà. Và trong tương lai, Sun Group sẽ xây dựng resort 5 sao trên đỉnh Núi Bà cùng nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng đang được ấp ủ.
  • Quy hoạch 8 phân khu bao gồm: nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí,.. Vào năm 2025, thu hút hơn 5 triệu lượt khách du lịch. Bên cạnh đó còn có các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ninh như: hồ Dầu Tiếng (27.000 ha và 1,5 tỷ mét khối nước), toà thánh Tây Ninh (rộng 100 ha, tọa lạc tại trung tâm thành phố Tây Ninh),.. Bất động sản Tây Ninh hiện đang có rất nhiều tiềm năng đang được khai phá và phát triển.

Theo Tin Tức Thị Trường Happy Corp

Một số sản phẩm Đất Tây Ninh giá tốt

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh
Liên Hệ
350 m²
Phước Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
150 m²
Cẩm Giang, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.