Chat hỗ trợ
Chat ngay

Dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài được Hội đồng nhân dân TP.HCM và tỉnh Tây Ninh ban hành nghị quyết chấp thuận đầu tư vào năm 2021. Có thể nói, đây là dự án được mong chờ nhất của tỉnh Tây Ninh từ trước đến nay. Cao tốc TPHCM Mộc Bài có tổng chiều dài 53km. Trong đó 25,7km đi qua địa bàn tỉnh Tây Ninh, 23,7km đi qua địa bàn TP.HCM.  Điểm đầu cao tốc từ vành đai 03 huyện Củ Chi (song song QL22), điểm cuối cao tốc ngay cửa Khẩu Mộc Bài.

1/ Tây Ninh chuẩn bị 1532 tỉ giải phóng mặt bằng đường cao tốc TPHCM Mộc Bài

Tây Ninh chi hơn 1000 tỷ đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài
Tây Ninh chi hơn 1000 tỷ đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài

Giải phóng mặt bằng để xây dựng cao tốc TP.HCM Mộc Bài đang được tỉnh Tây Ninh chú trọng, bố trí đầu tư lên tới 1532 tỷ đồng. Chỉ cần chờ dự án được thẩm định, dự án sẽ được bắt đầu khởi công ngay.

Cao tốc TPHCM Mộc Bài xây dựng được xem là cú hích rất lớn giúp khu vực Tây Bắc và các tỉnh dự án đi qua phát triển. Nó giúp giao thông thuận tiện, giảm ùn tắc, tai nạn, cơ sở vật chất được nâng cao, kéo theo đó bất động sản có tiềm năng sinh lời lớn.

Theo kế hoạch, tuyến đường cao tốc TP.HCM Mộc Bài dài khoảng 53,5km. Tính tới nay, dự án này đã hoàn thiện được hồ sơ, giấy tờ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm đã ký trình lên bộ Kế hoạch và Đầu tư để thẩm định, phê duyệt vào tháng 7/2022.

Dự kiến cao tốc TPHCM Mộc Bài dài 53,5km
Dự kiến cao tốc TPHCM Mộc Bài dài 53,5km

Dự kiến, chi phí đầu tư xây dựng cao tốc TPHCM Mộc Bài khoảng 15.900 tỷ đồng. Trong đó, 7.433 tỷ đồng dành để giải phóng mặt bằng. TPHCM bỏ ra 5.901 tỷ đồng và 1.532 tỷ đồng do Tây Ninh chi trả. 

Diện tích giải phóng mặt bằng ở tỉnh Tây Ninh là 223 hecta; trong đó đất thu hồi để phục vụ cho dự án cao tốc TP.HCM Mộc Bài thuộc tỉnh này là 231 hecta, bao gồm có 7,22 hecta đất công. Chính vì thế, Tây Ninh quyết định chuẩn bị 1.532 tỷ đồng để có thể bồi thường cho trường hợp này, số còn lại sẽ do TPHCM.

8.467 tỷ đồng còn lại dành cho xây dựng dự án, kéo dài từ năm 2022 – 2027. Nguồn vốn này sẽ được kêu gọi đầu tư từ phương thức hợp đồng BOT, đối tác công tư.

Đối với giai đoạn 1, quy mô dự án sẽ gồm có 4 làn xe, đầu tư với số vốn 16.000 tỷ đồng, thực hiện theo hợp đồng BOT.

Cao tốc TPHCM Mộc Bài với 4 quy mô 4 làn xe, lớn nhất từ trước đến nay tại Tây Ninh
Cao tốc TPHCM Mộc Bài với 4 quy mô 4 làn xe, lớn nhất từ trước đến nay tại Tây Ninh

Theo như giám đốc sở Giao thông vận tải của tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Tấn Tài cho biết, dự kiến tới cuối năm 2023, phương án giải phóng mặt bằng sẽ được Tây Ninh phê duyệt. Tới năm 2024, tỉnh sẽ tiến hành chi trả cho việc này.

2/ Dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài cú hích cho bất động sản Tây Ninh dậy sóng

a. Cao tốc TPHCM Mộc Bài mang đến tiềm năng lớn cho bất động sản Tây Ninh

Cao tốc TPHCM Mộc Bài bệ phóng cho bất động sản Tây Ninh
Cao tốc TPHCM Mộc Bài bệ phóng cho bất động sản Tây Ninh

Cao tốc TP.HCM Mộc Bài được mọi người xem là đường Xuyên Á song song, hỗ trợ với tuyến quốc lộ 22. Sau khi hoàn thành, tuyến này sẽ hình thành mạng lưới giao thông thuận tiện, có cơ sở hạ tầng nâng cấp, giảm thiểu tắc nghẽn, tai nạn ở quốc lộ 22.

Nếu tuyến đường đi vào hoạt động, thời gian đi lại của mọi người sẽ rút ngắn lại chỉ còn 1 giờ. Chi phí vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của các vùng theo đó sẽ được giảm xuống.

Theo kế hoạch xây dựng, dự án cao tốc kết nối với vành đai 3, 4 góp phần tạo ra dòng lưu thông cho phương tiện từ nhiều tỉnh tới cửa khẩu; thúc đẩy được giao thương giữa Việt Nam với các nước trong ASEAN.

Tạo dòng lưu thông phát triển kinh tế cũng như đồng bộ hệ thống giao thông tỉnh Tây Ninh
Tạo dòng lưu thông phát triển kinh tế cũng như đồng bộ hệ thống giao thông tỉnh Tây Ninh

Bên cạnh đó, dự án này giúp Tây Ninh trở thành cầu nối quan trọng giữa TPHCM và Campuchia; đồng thời tạo ra hành lang kinh tế, mang đến động lực nâng đỡ cho nền kinh tế của tỉnh. Khi cao tốc TP.HCM Mộc Bài hiện thực hóa sẽ là tiền đề hấp dẫn các nhà đầu tư tìm về đây, cụ thể là Tây Ninh để triển khai xây dựng nhiều dự án quan trọng.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được xây dựng không chỉ thuận tiện về giao thông; mà kiến trúc cảnh quan ở Tây Ninh cũng thay đổi rõ nét. Tất cả góp phần tạo ra sự phát triển mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản Tây Ninh, xứng đáng với tiềm năng mà nơi này đang mang lại.

b. Đề án cao tốc TPHCM – Mộc Bài đẩy giá đất Tây Ninh mạnh mẽ

Cao tốc TPHCM Mộc Bài chưa khởi công nhưng giá đất Tây Ninh đã "khởi sắc"
Cao tốc TPHCM Mộc Bài chưa khởi công nhưng giá đất Tây Ninh đã “khởi sắc”

Dù dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài vẫn đang hoàn thiện thủ tục nhưng thị trường bất động sản Tây Ninh ở gần khu vực này bắt đầu sôi động, giá đẩy cao. Đất nền ở đây, nhất là các huyện Gò Dầu, Trảng Bàng nổi lên như thị trường giàu tiềm năng, “gà đẻ trứng vàng”, “miếng bánh ngon”.

Theo như thống kê của Sở Tài Nguyên và Môi trường của tỉnh Tây Ninh, giá đất tỉnh Tây Ninh liên tục tăng cao sau khi đề án cao tốc được phê duyệt. Trong giai đoạn 2020 – 2025, giá đất tăng lên 25 – 30% so với các năm trước đó. Thậm chí tăng cao đột biến, ví dụ:

  • Giá đất ở thành phố Tây Ninh dao động 1,3 triệu – 30,2 triệu đồng/m2.
  • Giá đất huyện Gò Dầu Tây Ninh dao động từ 6.4 – 13.8 triệu đồng/m2
  • Giá đất thuộc huyện Châu Thành dao động 1,5 triệu – 9,75 triệu đồng/m2.
  • Giá đất ở huyện Hòa Thành dao động 5,9 triệu – 34,32 triệu đồng/m2.
  • Giá đất ở huyện Bến Cầu dao động 810.000 đồng – 4,5 triệu đồng/m2.

Trong khi quỹ đất ở TPHCM khan hiếm, các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai bão hòa; đất nền thuộc tỉnh Tây Ninh vẫn được đánh giá là rất rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Quý khách chỉ cần có 500 triệu là có thể mua được mảnh đất đẹp tại huyện hoặc thị trấn của tỉnh Tây Ninh. Với những tiềm năng sẵn có và sự thúc đẩy của dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; mảnh đất này nhất định sẽ sinh lời đáng kể.

3/ Dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài chưa khởi công, đất Tây Ninh đã “sốt ầm ầm”

Giá đất "ăn theo" cao tốc
Giá đất “ăn theo” cao tốc

Trong giai đoạn 1 (2021 – 2026), cao tốc TPHCM Mộc Bài được đầu tư 15900 tỉ đồng theo phương thức đối tác công – tư PPP – hợp đồng BOT.

Tuy cao tốc chưa khởi công xây dựng nhưng giá đất tại Tây Ninh đã bắt đầu “khởi sắc”. Hiện tượng sốt đất đang diễn ra liên tục và mạnh mẽ tại tỉnh này, đặc biệt là các huyện có đường cao tốc đi qua như huyện Gò Dầu, huyện Bến Cầu, thị xã Trảng Bàng,..

Giá đất “ăn theo” cao tốc, điều này cũng dễ hiểu. Điển hình là thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai trước và sau khi có cao tốc Long Thành – Dầu Giây, có 1 sự chênh lệch về giá rất đáng kể. Sau khi cao tốc đi vào hoạt động, giá đất tỉnh Đồng Nai “sốt ầm ầm”, nhiều nhà đầu tư đổ xô về nhưng vẫn không có đất để mua. Giá đất tăng từ 3-5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chứng minh rằng giá đất “ăn theo” cao tốc và thậm chí “ăn theo” cả các dự án lớn như: khu công nghiệp, cảng, du lịch,..

a. Phỏng vấn người dân khu vực có giá đất tăng

Phỏng vấn người dân có khu vực giá tăng, điển hình là huyện Gò Dầu
Phỏng vấn người dân có khu vực giá tăng, điển hình là huyện Gò Dầu

Anh Võ Hoàng Việt, chủ lô đất gần dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài cho biết rằng :”Từ khi dự án cao tốc TP.HCM Mộc Bài được chính phủ phê duyệt đầu tư, giá đất khu vực tôi đang sở hữu tăng chóng mặt. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ 1-2 lần.” Giá đất tỉnh Tây Ninh mới nhất hiện nay đang có những biến chuyển rõ rệt. Nhiều nhà đầu tư đổ xô về đây nhưng không có đất để mua. Bởi lẽ khi dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đi vào hoạt động, ai có đất – người đó giàu.

Chị Nguyễn Thị Bé, hiện đang sở hữu 2 lô đất gần khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh cho biết: “Thời điểm mua lô đất này chỉ có 1,2tr /mét vuông, sau khi khu công nghiệp bước vào giai đoạn 2 thì giá đất đã tăng từ 2tr8 – 3tr/ mét vuông. Tôi dự tính sau 2 năm nữa mới bán 2 lô này. Vì đây là 2 lô đất tôi được công ty Happy Corp tư vấn là có tiềm năng phát triển mạnh cũng như tăng giá trong tương lai.”

4/ Kết luận

Cao tốc TPHCM Mộc Bài đánh dấu bước ngoặt lớn đến thị trường BĐS Tây Ninh
Cao tốc TPHCM Mộc Bài đánh dấu bước ngoặt lớn đến thị trường BĐS Tây Ninh

Dự kiến cao tốc TPHCM – Mộc Bài được xây dựng xong sẽ tạo ra mạng lưới giao thông liên kết với vành đai 3, 4 giúp vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam phát triển vượt bậc. Đặc biệt, giúp cho thị trường bất động sản Tây Ninh sôi động, thu hút các nhà đầu tư tìm đến.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào đất nền để sinh lời, “gà đẻ trứng vàng”, hãy liên hệ tới Happy Corp để biết, cập nhật mảnh đất tốt, tiến hành giao dịch an toàn.

Tại Happy Corp có nhiều sản phẩm đất Tây Ninh giá rẻ vẫn còn đang trong tình trạng chuẩn bị “sốt” giá. Theo thống kê thì cứ 3 tháng giá đất lại tăng từ 10 – 20%.

Như vậy, bất động sản công nghiệp đang từng bước phát triển vượt bậc với nhiều dự án như: khu công nghiệp Phước Đông, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cảng Logictics,.. Đây sẽ là một sự bức phá hoàn toàn mới cho toàn tỉnh Tây Ninh trong tương lai.

Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh

  • Hotline: 0903 81 00 51
  • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
  • Email: info@happycorp.vn

Theo Tin Tức Happy Corp

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH GIÁ TỐT

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.