Chat hỗ trợ
Chat ngay

Đất BHK là đất gì? Có nên đầu tư vào đất BHK không? BHK là một ký hiệu về một loại đất để Nhà nước phân biệt, quản lý, đặc biệt là dễ dàng đánh dấu trên bản đồ quy hoạch. Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi trên, vậy hãy cùng Happy Corp tìm hiểu thông tin chi tiết đất BHK là đất gì, các quy định về loại đất này, tất tần tật về đất BHK qua bài viết dưới đây. 

1. Đất BHK là đất gì?

Đất BHK là đất gì? Quy định của đất BHK ra sao?
Đất BHK là đất gì? Quy định của đất BHK ra sao?

a. Ký hiệu BHK là đất gì

Đất BHK là đất trồng cây hàng năm, thuộc vào loại đất nông nghiệp. Ký hiệu đất giúp việc quản lý đất đai thuận tiện, mọi người có nhu cầu khi nhìn vào cũng hiểu ý nghĩa loại đất đó.

b. Vậy mục đích sử dụng đất BHK là gì?

Đất BHK chuyên sử dụng để trồng các cây có thời gian sinh trưởng ngắn, không vượt quá 1 năm tính từ lúc gieo trồng. Kể cả đất dùng với mục đích canh tác không thường xuyên; trồng cỏ để chăn nuôi các gia súc, gia cầm; chăn nuôi hay đất trồng cây hàng năm khác.

Đất trồng cây hàng năm gồm các nhóm sau đây:

 • Đất trồng lúa.
 • Đất trồng cây khác ngoài cây lúa như dược liệu, cây rau, mía, sả, cói, cỏ, đất đã qua việc cải tạo để chăn nuôi gia súc.
 • Đất nương rẫy dùng để trồng các cây hàng năm khác.

2. Phân biệt đất CLN và đất BHK

Phân biệt đất CLN và đất BHK. Đây là 2 loại đất thường bị nhầm lẫn với nhau
Phân biệt đất CLN và đất BHK. Đây là 2 loại đất thường bị nhầm lẫn với nhau

Vì đều là đất trồng cây nên khi tìm hiểu về loại đất BHK là đất gì, nhiều người thường nhầm với loại đất CLN.

Vậy đất CLN là gì? Đất CLN chính là loại đất trồng cây lâu năm, thuộc vào nhóm đất nông nghiệp. Đất này được sử dụng để trồng cây có thời gian sinh trưởng trên 1 năm tính từ lúc gieo hạt.

Hơn nữa, đất này có thể trồng được các loại cây phát triển và sinh trưởng hàng năm nhưng lại cho thời gian thu hoạch dài như bưởi, nho, thanh long… Tóm lại, đất CLN và BHK chỉ khác nhau về loại cây trồng. 

Cây trồng trên đất BHK có thời gian sinh trưởng dưới 1 năm. Còn đất CLN lại khác, trồng cây lâu năm hoặc thu hoạch dài hạn.

3. Đất BHK là đất gì? Tất tần tật thông tin chi tiết về đất BHK

Thông tin chi tiết và quy định về đất BHK
Thông tin chi tiết và quy định về đất BHK

Ngoài hiểu được khái niệm đất BHK là đất gì, quý khách cũng cần nắm rõ quy định sử dụng loại đất này. Từ đó, mọi người có thể lựa chọn đầu tư phù hợp nhất, đảm bảo khả năng sinh lời.

a. Thời hạn về sử dụng đất BHK

Theo điều 125, 126 của Luật Đất đai 2013 có quy định, thời hạn sử dụng đất BHK gồm có 2 loại. Đó là có giới hạn và không giới hạn sử dụng.

 Trong đó, đất không có thời hạn sử dụng là đất do cộng đồng người dân sử dụng dài lâu. Còn đất có thời hạn bao gồm những loại sau:

 • Đất được thuê trong quỹ đất nông nghiệp do địa phương quản lý sử dụng với mục đích công ích có thời hạn sử dụng tối đa 5 năm.
 • Đất được Nhà nước cấp cho cá nhân, gia đình sử dụng với mục đích sản xuất nông nghiệp có thời hạn là 50 năm. Sau 50 năm, cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét gia hạn thêm khi cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu dùng tiếp.
 • Đất nông nghiệp được Nhà nước cho thuê có thời hạn tối đa 50 năm. Tuy nhiên,  có thể gia hạn khi hết thời hạn sử dụng nếu bên thuê có nhu cầu.
 • Đất cho tổ chức thuê để thực hiện các dự án có thời hạn sử dụng tối đa 70 năm. Các dự án này đều có vốn đầu tư lớn, khả năng thu hồi vốn chậm hay các dự án đầu tư vào vùng còn khó khăn.

b. Điều kiện về tách thửa đất BHK

Như các bạn đã biết đất BHK là đất gì, thời gian sử dụng, loại đất này cũng có thể tách thửa được. Nhưng để có thể tách thửa đất BHK, quý khách cần phải có:

 • Sổ đỏ.
 • Đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt bởi nhà nước.
 • Diện tích tối thiểu sẽ được tách thửa với đất BHK phù hợp với điều kiện, tập quán của mỗi vùng, mỗi địa phương.

Ngoài những điều kiện bắt buộc trên, tùy vào các tỉnh mà sẽ có yêu cầu thêm. Do đó, quý khách có thể tìm hiểu chi tiết tại Ủy ban nhân dân huyện, tỉnh.

c. Điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất BHK

Điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất BHK
Điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất BHK

Đất BHK là đất gì? Điều kiện chuyển đổi? Tương tự như các loại đất khác, đất BHK có thể chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư khi đáp ứng điều kiện sau:

 • Đất trồng cây hàng năm thuộc quyền sở hữu của hộ gia đình, cá nhân; có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất.
 • Đất trồng cây hàng năm thuộc quyền sở hữu của tổ chức.

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét mục đích chuyển đổi dựa vào kế hoạch sử dụng đất của địa phương đó cũng như căn cứ vào nhu cầu ghi trong đơn.

Tùy vào giá đất ở từng địa phương khác nhau nên chi phí chuyển đổi sẽ khác nhau. Công thức tính chi phí này bằng giá tiền sử dụng đất trừ giá tiền sử dụng đất theo giá đất nông nghiệp.

d. Có thể tiến hành thế chấp đất BHK để vay vốn ngân hàng

Đất BHK hay đất thổ cư đều thế chấp vay vốn ngân hàng nếu như người vay có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất); không dính tới tranh chấp, kê biên, còn thời hạn sử dụng ….

Tuy nhiên, trường hợp thế chấp đất này sẽ bị giới hạn mức vay, vay được với chi phí thấp. Đồng thời, trong quá trình vay có nhiều thủ tục, trải qua cuộc kiểm định nghiêm ngặt.

Hy vọng các chủ đầu tư đã biết đất BHK là đất gì, mục đích sử dụng đất bhk là gì, có cái nhìn tổng quan về loại này. Muốn sinh lời cao, các quý khách chú ý tìm hiểu kỹ quy định trong Luật đất đai, tình trạng quy hoạch đất và có nguồn vốn dự trữ lớn.

Liên hệ Happy Corp để cập nhật giá, thông tin đất nền Tây Ninh hot nhất hiện nay. 

Thông tin liên hệ

 • Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh
 • Hotline: 0903 81 00 51
 • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
 • Email: info@happycorp.vn

THEO BLOG BẤT ĐỘNG SẢN HAPPY CORP

SẢN PHẨM ĐẤT NỀN GÒ DẦU TÂY NINH GIÁ TỐT TẠI HAPPY CORP

Liên Hệ
237,2 m²
Phước Đông, Gò Dầu
Thương lượng
189 m²
Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh
Thương lượng
105 m²
Thị Trấn Gò Dầu, Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.