Chat hỗ trợ
Chat ngay

UBND tỉnh Tây Ninh đã có tờ trình đề xuất xây sân bay Tây Ninh đến bộ GTVT giai đoạn 2030, tầm nhìn 2050. Được biết, Tây Ninh có cửa khẩu quốc tế Mộc Bài lớn nhất khu vực miền Nam, kết nối và giao thương kinh tế với Campuchia. Sau khi xem xét, UBND tỉnh Tây Ninh đã có tờ trình gửi đến Thủ tướng và bộ GTVT về việc đề xuất bổ sung sân bay tại Tây Ninh.

1. UBND tỉnh Tây Ninh đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh đề xuất xâu sân bay Tây Ninh đến bộ GTVT
UBND tỉnh Tây Ninh đề xuất xâu sân bay Tây Ninh đến bộ GTVT

Được biết trong tờ trình, UBND tỉnh đã định hướng sân bay Tây Ninh trong tương lai sẽ là sân bay cấp 4E. Công suất đến năm 2030 là 1 triêu khách/năm. Đáp ứng được máy bay cỡ lớn tầm A350, B787,…

Theo dự tính ban đầu, tổng mức đầu tư sẽ là 5 ngàn tỉ đồng và đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP. Hiện nay, tỉnh Tây Ninh đang có công trình cao tốc TP.HCM Mộc Bài cũng đang theo hình thức đối tác công tư PPP.

Vị trí sân bay Tây Ninh gần những điểm giao thông quan trọng
Vị trí sân bay Tây Ninh gần những điểm giao thông quan trọng

Vị trí xây dựng sân bay sẽ ở nơi có dân cư thưa thớt, quỹ đất rộng và đặc biệt phải nằm trên các tuyến đường quan trọng như:

  • Gần cao tốc TPHCM Mộc Bài
  • Gần cao tốc Gò Dầu – Xa Mát
  • Gần đường HCM, QL22, QL22B, 22C,..

Các vị trí trọng điểm sẽ kết nối khu kinh tế cửa khẩu, khu du lịch quốc gia của tính. Là bước ngoặt để nền kinh tế tỉnh Tây Ninh phát triển vượt bậc giai đoạn 2022 – 2030.

Có thể nói sân bay Tây Ninh được kỳ vọng hỗ trợ phát triển kinh tế toàn tỉnh. Đặc biệt là khu vực cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát.

2. Xem xét đề xuất xây sân bay Tây Ninh gian đoại 2030, tầm nhìn 2050

Bộ GTVT xem xét đề xuất sân bay Tây Ninh giai đoạn 2030, tầm nhìn 2050
Bộ GTVT xem xét đề xuất sân bay Tây Ninh giai đoạn 2030, tầm nhìn 2050

Sau khi gửi tờ trình đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Tây Ninh đến Thủ tướng và bộ GTVT. UBND tỉnh Tây Ninh đã có những kỳ vọng nhất định khi nhắc đến vị trí vùng biên trong tờ trình đề xuất.

Tuy nhiên, bộ GTVT đã hoàn thành dự thảo quy hoạch sân bay toàn quốc giai đoạn 2030, tầm nhìn 2050, trong đó không có sân bay Tây Ninh.

THEO TIN TỨC HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH GIÁ TỐT

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.