Chat hỗ trợ
Chat ngay

Từ khi có cao tốc Long Thành Dầu Giây, giá đất tỉnh Đồng Nai tăng chóng mặt. Điển hình là hiện nay giá cao nhất là 70tr/mét vuông, giá thấp nhất là 25tr/ mét vuông. Trong khi thị trường đất nền Tây Ninh giá lại rẻ hơn từ 5 – 10 lần. Chỉ từ 5tr – 7tr/ mét vuông. Năm 2023 tới đây, cao tốc TPHCM Mộc Bài sẽ được khởi công xây dựng tại tỉnh Tây Ninh. 

1/ Vì sao giá đất Đồng Nai cao gấp 10 lần giá đất Tây Ninh?

Theo phân tích của nhiều chuyên gia bất động sản, thì giá đất Đồng Nai cao hơn giá đất Tây Ninh bao gồm những lý do sau:

a. Giá đất tăng theo cao tốc

Cao tốc Long Thành Dầu Giây từ khi chưa khởi công thì giá đất đã sốt ầm ầm. Cho đến khi cao tốc đi vào hoạt động thì giá đất tại tỉnh này lại tiếp tục tăng cao. Điều này cho thấy giá đất tăng theo giá cao tốc.

Trong khi đó tại Tây Ninh, dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài chỉ mới ở trên giấy nhưng giá đất Tây Ninh lại tăng lên đáng kể (nhưng vẫn còn rất thấp). Điều này cho thấy trong tương lai, khi dự án cao tốc TPHCM Mộc Bài khởi công thì giá đất Tây Ninh sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Giá đất tăng theo cao tốc
Giá đất tăng theo cao tốc

b. Tỉnh Đồng Nai giáp ranh với TPHCM

Với các tỉnh thành giáp ranh TPHCM như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu,.. giá đất hiện tại “đụng vào phỏng tay”.

Có rất nhiều dự án đất nền được mở bán và số lượng cầu > cung. Vì thế đất vừa đắt lại càng khan hiếm.

Nói đi cũng phải nói lại. Tỉnh Tây Ninh tuy cũng giáp ranh với TPHCM nhưng giá đất hiện tại thấp nhất trong các tỉnh. Mặc dù đã tăng từ 2019 -> 2022 là 60% nhưng giá vẫn còn rẻ và quỹ đất trống còn nhiều. Đây chắc chắn là một cơ hội đầu tư lớn tại thị trường này.

Tầm nhìn từ 2-3 năm sau, khi cao tốc TPHCM Mộc Bài đi vào hoạt động, đây là sẽ bệ phóng cho thị trường bất động sản Tây Ninh tiến xa hơn và phát triển mạnh hơn.

 Những tỉnh giáp ranh với TPHCM sẽ có giá đất cao vì đầy tiềm năng phát triển
Những tỉnh giáp ranh với TPHCM sẽ có giá đất cao vì đầy tiềm năng phát triển

c. Có hiện tượng sốt “ảo”

Thị trường bất động sản Đồng Nai mỗi tháng có hơn 1000 giao dịch mua bán nhà đất. Vì thế đất sốt “ảo” là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên chỉ 1 vài khu vực bị dính vào tình trạng này. Đây là tình trạng chung cho những tỉnh thành có giá bất động sản cao.

So sánh với Tây Ninh hiện nay, giá đất chỉ vài triệu / mét vuông, chưa có hiện tượng sốt ảo đất.

Giá đất Tây Ninh vẫn chưa có hiện tượng sốt ảo
Giá đất Tây Ninh vẫn chưa có hiện tượng sốt ảo

2/ KẾT LUẬN

Bất động sản Tây Ninh
Bất động sản Tây Ninh

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, bất động sản toàn cầu đã có những chuyển biến đáng kể. Giá đất tăng nhẹ từ 10-20%. Tuy nhiên cũng có những vùng tăng mạnh từ 60-80%.

Trong các loại đất thì đất nông nghiệp, đặc biệt là LUA và LUC được nhiều người mua với giá cao. Vì thế giá đất cũng tăng cao, không thể giảm sâu. Hiện nay trên địa bàn các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,.. đã hình thành mức giá đất nông nghiệp mới và khá cao so với ban đầu.

Còn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giá đất vẫn còn thấp, đất ONT và đất ODT được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

THEO TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT TÂY NINH GIÁ TỐT TẠI HAPPY CORP

Liên Hệ
1714 m²
Gò Dầu, Tây Ninh
Liên Hệ
145 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Thương lượng
105 m²
Thị Trấn Gò Dầu, Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.