Chat hỗ trợ
Chat ngay

Chuẩn bị mẫu hợp đồng góp vốn mua đất là việc rất cần thiết đảm bảo về mặt pháp lý khi có nhiều chủ thể cùng tham gia mua đất. Khi có hợp đồng, các bên sẽ tuân thủ đúng các điều khoản trong đó, nếu có tranh chấp xảy ra có thể giải quyết nhanh chóng.

Góp vốn mua đất là nhiều người cùng góp khoản tiền, tài sản của mình để mua chung mảnh đất. Do đó, mẫu hợp đồng góp vốn mua đất ra đời với mục đích làm bằng chứng pháp lý nếu như có tranh chấp.

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất và các lưu ý sẽ được Happy Corp chia sẻ dưới đây, quý khách cùng xem và tải xuống.

1. Hợp đồng góp vốn mua đất là gì?

Hợp đồng góp vốn mua đất là gì?
Hợp đồng góp vốn mua đất là gì?

Hợp đồng góp vốn mua đất là một văn bản thỏa thuận trong việc góp vốn (có thể là tài sản hoặc tiền) để mua chung mảnh đất nhằm mục tiêu thu lợi nhuận, quyền sử dụng đất của hai hoặc nhiều người góp vốn. Hay nói dễ hiểu hơn, văn bản có giá trị chứng minh cho việc hợp tác chung tiền mua đất được gọi là hợp đồng góp vốn mua đất.

Cách phân chia lợi nhuận từ mảnh đất mua chung đó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của các bên. Hơn nữa, thỏa thuận viết trong hợp đồng cần đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Do đó, lập hợp đồng về góp vốn mua đất rất quan trọng. Những người tham gia vào thương vụ này cần ký kết, tìm hiểu từng điều khoản, các thông tin trong hợp đồng.

Tham khảo: 

2. Tải mẫu hợp đồng góp vốn mua đất bản word, pdf

Các quý khách có thể tải mẫu hợp đồng góp vốn mua đất bản word đúng chuẩn mà Happy Corp đã chia sẻ. Như thế, các chủ đầu tư sẽ viết hợp đồng dễ dàng, tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Hợp đồng góp vốn mua đất [BẢN WORD]

Hợp đồng góp vốn mua đất [BẢN PDF]

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

TẢI VỀ [77.97 KB]

3. Các nội dung quan trọng cần có trong hợp đồng góp vốn mua đất

Những nội dung quan trọng trong hợp đồng góp vốn mua đất
Những nội dung quan trọng trong hợp đồng góp vốn mua đất

Có thể quý khách chưa biết, tùy vào thỏa thuận mà nội dung ở trong hợp đồng sẽ khác nhau. Nhưng mẫu hợp đồng góp vốn mua đất đúng chuẩn và đầy đủ nhất được pháp luật công nhận cần chứa các nội dung sau.

 • Thông tin các bên góp vốn tham gia mua chung lô đất như họ tên, sinh ngày, chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú…. Những người tham gia sẽ có trách nhiệm, hưởng lợi ích từ hoạt động mua bán chung này. Đối tượng tham gia có thể là tổ chức, cá nhân, gia đình… 
 • Phương thức góp vốn: Trong hợp đồng cần phải ghi rõ và đầy đủ phương thức góp vốn như chuyển khoản, tiền mặt… cùng với giá cả .
 • Thời hạn trong hợp đồng: Ghi rõ thời hạn để các bên dễ dàng nắm bắt, thực hiện trách nghiệm, nghĩa vụ của mình.
 • Quy định giải quyết tranh chấp: Đối với trường hợp không thực hiện đúng nghĩa vụ, xử lý là việc rất cần thiết. Trong khi đó, tranh chấp xảy ra nên quý khách cần nêu rõ khoản đền bù phù hợp nếu họ không thực hiện.
 • Quyền và nghĩa vụ mỗi bên: Mục đích của lập hợp đồng chính là phân chia nghĩa vụ, đảm bảo mọi người có trách nhiệm thực hiện. Do đó, quý khách cần chú ý tới phần thỏa thuận quyền, nghĩa vụ từng bên.

4. Các lưu ý khi thực hiện ký hợp đồng góp vốn mua đất

Những lưu ý khi ký hợp đồng góp vốn mua đất
Những lưu ý khi ký hợp đồng góp vốn mua đất

Mọi thứ đều có thể xảy ra, nhất là liên quan tới vấn đề tiền bạc. Do đó, để yên tâm khi hợp tác, hạn chế rủi ro, quý khách nên chú ý vấn đề sau trước khi tiến hành ký kết hợp đồng góp vốn mua đất.

 • Các bên tham gia cần thỏa thuận rõ ràng, lập thành văn bản của các điều khoản như mức đóng góp từng bên, phân chia lợi nhuận. Để có thể ngăn chặn các rủi ro, hậu quả xảy ra, quý khách nên tiến hành công chứng hợp đồng.
 • Thỏa thuận rõ về điều khoản tài chính, quá trình xử lý tài sản, khai thác nó. Bên cạnh đó, các bên cũng cần quy định phương thức chấm dứt hợp tác để có chọn lựa xử lý tài sản khi mọi người không hợp tác cùng nhau.
 • Không phải bất cứ loại đất nào cũng đủ điều kiện chuyển nhượng và góp vốn nên quý khách cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Cụ thể là xem đất có tranh chấp không, thời hạn sử dụng đất thế nào, yêu cầu người bán cung cấp sổ đỏ. Có thể kiểm tra sổ đỏ thật giả qua mã vạch để hạn chế những rủi ro không đáng có. 
 • Các bên cần thỏa thuận thời gian hợp đồng có hiệu lực là khi các bên ký hay thời điểm nào đó để có thể ràng buộc quyền, trách nghiệm của từng bên.
 • Khó có thể thường trước những rủi ro nên các bên hãy ghi quy định để có thể sửa đổi và bổ sung hợp đồng. Điều này sẽ giúp mọi người đề phòng tình huống mới. Từ đó có thể hạn chế những trở ngại khách quan, khắc phục những thiệt hại tới mức thấp nhất.
 • Chọn cơ quan giải quyết phù hợp để khi xảy ra tranh chấp sẽ được bảo vệ quyền lợi.

Hy vọng thông qua bài viết này, các chủ đầu tư có thể chuẩn bị mẫu hợp đồng góp vốn mua đất đúng chuẩn; giúp các bên có trách nhiệm hơn. Dù thân thiết nhưng liên quan tới số tiền không hề nhỏ, quý khách nên làm hợp đồng để có bằng chứng pháp lý vững chắc.

Liên hệ tới Happy Corp để được tư vấn thêm về đất nền Tây Ninh, giá đất Tây Ninh mới nhất, cập nhật nhiều thông tin hữu ích về lô đất đẹp, có khả năng sinh lời trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ

Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh

 • Hotline: 0903 81 00 51
 • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
 • Email: info@happycorp.vn

THEO BLOG BẤT ĐỘNG SẢN HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH GIÁ TỐT TẠI HAPPY CORP

Thương lượng
308,2 m²
Gò Dầu, Tây Ninh
1tỷ330triệu
294,9 m²
Truông Mít, Dương Minh Châu
Thương lượng
135 m²
Hưng Thuận, Trảng Bàng
Liên Hệ
237,2 m²
Phước Đông, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.