Chat hỗ trợ
Chat ngay

Khu công nghiệp Chà Là là một trong những khu công nghiệp có tiềm năng phát triển nhất huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh). KCN Chà Là được chia thành 2 giai đoạn chính theo quy hoạch chi tiết. Đây là KCN mang lại việc làm ổn định cho người dân đồng thời đưa huyện Dương Minh Châu phát triển lên một tầm cao mới.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Chà Là

Tổng quan về khu công nghiệp Chà Là huyện Dương Minh Châu
Tổng quan về khu công nghiệp Chà Là huyện Dương Minh Châu

1. Vị trí

Khu công nghiệp Chà Là toạ lạc tại ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Từ KCN Chà Là, cách tầm 14km là đến thành phố Tây Ninh và tầm 87km là đến trung tâm TP.HCM sầm uất.

Trong bán kính 7km xung quanh KCN Chà Là có nhiều KDC đông đúc. Trong đó có khu dân cư Kênh Tây với tiện ích đầy đủ, đa dạng, vị trí đắc địa, thuận lợi kết nối liên khu liên vùng.

2. Quy mô và giai đoạn

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch KCN Chà Là huyện Dương Minh Châu
Bản đồ điều chỉnh quy hoạch KCN Chà Là huyện Dương Minh Châu

Hiện nay, KCN Chà Là đang ở giai đoạn 1 với quy mô 42,19ha, diện tích hạ tầng đã hoàn thiện có thể thuê là 32,28ha (trong đó đã cho thuê 20,35 với 2 dự án đầu tư tổng số vốn là 23 triệu USD). Tổng quy mô ở cả 2 giai đoạn tại khu công nghiệp Chà Là là 200ha.

Từ sau kế hoạch mở rộng quy mô KCN, tỉnh Tây Ninh định hướng và đang phát triển KCN Chà Là thành 2 giai đoạn chính. Giai đoạn 1 đã hoàn thiện và giai đoạn 2 dự tính mở rộng thêm 140 ha.

Xem thêm:

3. Ngành nghề

KCN Chà Là với những ngành nghề chủ yếu là công nghệ cao, cơ khí chính xác,..
KCN Chà Là với những ngành nghề chủ yếu là công nghệ cao, cơ khí chính xác,..

Ngành nghề thu hút đầu tư nhiều nhất ở KCN Chà Là đó là ngành công nghệ cao, cơ khí chính xác và điện tử. Tuy nhiên KCN Chà Là vẫn mở rộng đầu tư đa ngành nghề.

Nhiều nhà đầu tư thấy được tiềm năng và định hướng phát triển tại KCN Chà Là. Hiện nay đã có 2 nhà đầu tư lớn đặt trụ sở 2 công ty lớn với tổng số vốn đăng ký là hơn 500 tỉ đồng.

4. Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Chà Là
Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Chà Là

KCN Chà Là toạ lạc tại huyện Dương Minh Châu, nơi có quỹ đất rộng rãi, bằng phẳng, thích hợp để xây dựng và phát triển các khu công nghiệp.

Phía Tây Nam KCN Chà Là có đường DT784, kết nối với thị xã Hoà Thành và thành phố Tây Ninh, liên kết liên khu liên vùng. Là đầu mối kinh tế quan trọng, giúp kết nối chặt chẽ với TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vận chuyển hàng hoá dễ dàng nhờ vào hạ tầng giao thông đồng bộ, cơ sở hạ tầng nâng cao, phát triển.

  • Hệ thống cấp nước: Nhà máy cấp nước công suất 1000 mét khối/ ngày đêm
  • Hệ thống cấp điện: KCN Chà Là sử dụng lưới điện quốc gia
  • Nhà ở dành cho công nhân: Quy hoạch có khu dân cư, dịch vụ phục vụ công nghiệp và tái định cư, có quy mô lên đến 70hecta.

II. Khu công nghiệp Chà Là – Tiềm năng và phát triển tại Dương Minh Châu

Khu công nghiệp Chà Là - Tiềm năng và phát triển
Khu công nghiệp Chà Là – Tiềm năng và phát triển

Dưới sự điều phối xây dựng của chủ đầu tư công ty TNHH Đầu tư Quốc tế, KCN Chà Là ngày càng phát triển nhiều ngành nghề và thu hút nhiều lao động.

Nơi đây đã giải quyết vấn đề việc làm của hàng trăm, hàng nghìn lao động. Bên cạnh đó, nhờ vào cơ sở hạ tầng nâng cao và đồng bộ, KCN Chà Là đã thu hút vốn đầu tư FDI, giúp nền kinh tế huyện Dương Minh Châu phát triển vượt bậc.

Huyện Dương Minh Châu có nhiều quỹ đất rộng, địa hình bằng phẳng, có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, lại gần kề thành phố Tây Ninh nên việc xây dựng KCN tại đây là rất đúng đắn. Theo nhận định từ các chuyên gia, thì huyện Dương Minh Châu sắp tới sẽ phát triển thêm nhiều KCN với quy mô lớn hơn và tiềm năng hơn. Trong vòng từ 3-5 năm nữa, bất động sản công nghiệp tại huyện Dương Minh Châu sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

III. Cử tri quan tâm đến việc đầu tư KCN Chà Là 

Trong cuộc họp thứ 2 của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026, cử tri có ý kiến quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Chà Là. Cụ thể là KCN Chà Là còn đến 15 ha đất chưa được đầu tư.

Với giải pháp cụ thể, cử tri cho rằng ngành chức năng nên yêu cầu chủ đầu tư KCN Chà Là (công ty TNHH đầu tư Quốc tế) triển khai, xây dựng và phát triển hạ tầng KCN Chà Là theo đúng hồ sơ được phê duyệt (quy hoạch 1/500)

Cho đến nay, diện tích đất nông nghiệp trên KCN Chà Là là 42,19ha, diện tích cho thuê là 33,35 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 97,47%. Đây là kết quả của việc thúc đẩy, phối hợp thường xuyên chủ đầu tư để mời gọi đầu tư, lấp đầy KCN Chà Là .

Theo Blog Bất Động Sản Happy Corp

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ TỐT

Liên Hệ
193 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
250,9 m²
Phước Minh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
146,3 m²
Phước Minh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
321,6 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
1878,4 m²
Phước Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
7649,7 m²
Truông Mít, Dương Minh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.