Chat hỗ trợ
Chat ngay

Khu công nghiệp Tây Ninh đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và thúc đẩy bất động sản công nghiệp phát triển. Những chuyển biến này mang đến làn gió mới, điểm sáng cho thị trường đầu tư hiện nay. Theo các chuyên gia BĐS, đầu tư vào đất nền ở khu công nghiệp Tây Ninh cho khả năng sinh lời bất cứ lúc nào.

Những ai sở hữu đất nền ở Tây Ninh, nhất là ở các khu công nghiệp đang phát triển là như đang có trong tay “gà đẻ trứng vàng”. 

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu hay có ý định đầu tư vào phân khúc này; hãy cùng Happy Corp điểm qua tình hình bất động sản khu công nghiệp Tây Ninh nói chung và các khu công nghiệp như Trảng Bàng, Gò Dầu… nói riêng dưới đây.

1. Tiềm năng thị trường bất động sản khu công nghiệp Tây Ninh

Bất động sản công nghiệp Tây Ninh phát triển mạnh mẽ
Bất động sản công nghiệp Tây Ninh phát triển mạnh mẽ

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Tây Ninh đã đạt được rất nhiều thành tựu. Giai đoạn 2015 – 2020, Tây Ninh trở thành tỉnh thuộc vào nhóm thu hút FDI cao nhất trên cả nước.

Hiện tại, Tây Ninh đang đầu tư, quy hoạch hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm. Điển hình như tuyến đường xuyên Á, QL22, QL22B, cảng Bến Kéo, dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài…. Tất cả đều có vai trò quan trọng giúp kết nối, giao thương giữa các tỉnh. 

Ngoài ra, các nhà máy của tập đoàn đa quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển tới đây. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy đất nền khu công nghiệp Tây Ninh tăng  “chóng mặt”.

Ngoài ra, nhờ là địa phương “đi” chậm hơn so với TPHCM và các vùng lân cận. Nên tỉnh có nhiều kinh nghiệm thu hút, hấp dẫn các nhà đầu tư. Các chính sách hợp lý cũng là yếu tố quan trọng giúp đẩy mạnh bất động sản công nghiệp phát triển trong thời gian tới.

Nhìn chung, nhờ vào sức bật kinh tế mạnh mẽ, dòng vốn đầu tư lớn, hạ tầng đô thị được đầu tư hoàn thiện cũng như chính sách phát triển đồng bộ; bất động sản khu công nghiệp Tây Ninh đang “chuyển mình”, dần bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng.

Hơn nữa, tỉnh Tây Ninh được đánh giá là vùng trũng về giá bất động sản duy nhất còn sót lại ở khu vực phía Nam, khả năng sinh lời tương đối lớn. Nơi đây hứa hẹn là “miếng bánh ngọt” mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

2. Top 5 khu công nghiệp Tây Ninh có tiềm năng bất động sản lớn nhất

Tên KCN

Diện tích

Vị trí

KCN Phước Đông

3285 ha (bao gồm khu dân cư và phức hợp thương mại)

Đường tỉnh DT782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

KCN Hiệp Thạnh

574 ha

Xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Cụm KCN Trảng Bàng Tây Ninh

Gần 1200 ha

Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

KCN Chà Là

200 ha

Ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Cụm KCN Bến Cầu Tây Ninh

Gần 400 ha

Huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Quỹ đất khu công nghiệp dần trở nên hạn hẹp, giá thuê tăng cao khiến nhiều khu vực như Bình Dương, TPHCM giảm dần sức hấp dẫn. Thay vì sự lựa chọn như trước, các nhà đầu tư lại chọn khu vực lân cận. Cụ thể là các khu công nghiệp ở Tây Ninh để sản xuất.

Nhiều nhà máy, khu công nghiệp xuất hiện sẽ thu hút nguồn lao động tới đây làm việc. Khi dân số càng đông, nhu cầu về nhà ở sẽ cao, nhưng đất không rộng hơn khiến cho giá đất càng tăng lên nhanh chóng. 

Và người dân ở đâu, họ sẽ tiêu tiền ở đó. Nguyên lý cơ bản này mở ra cơ hội kinh doanh về ăn uống, nhà ở.

a. Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Tây Ninh

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Tây Ninh có diện tích 574ha
Khu công nghiệp Hiệp Thạnh Tây Ninh có diện tích 574ha

Được chính phủ cho phép thành lập hợp pháp, khu công nghiệp Hiệp Thạnh ở Tây Ninh trở thành sự chọn lựa hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư. Không chỉ có thế, khu công nghiệp này còn được đánh giá cao nhờ các ưu điểm sau:

  • Vị trí thuận lợi: Cách TPHCM khoảng 70km, cách QL22B 300m, gần dự án sân bay, quốc lộ… nên di chuyển, giao thương dễ dàng.
  •  Quy hoạch đồng bộ: khu công nghiệp Hiệp Thạnh sở hữu đất xây dựng là đất công, không cần phải giải phóng mặt bằng, đền bù. Điều này giúp thời gian xây dựng nhanh chóng, thuận tiện trong việc hấp dẫn nhà đầu tư.
  • Phát triển ngành nghề đa dạng như công nghiệp nhẹ, khai thác nước sạch, vật liệu xây dựng, chế biến lương thực phẩm…

b. Khu công nghiệp Trảng Bàng Tây Ninh

Cụm khu công nghiệp Trảng Bàng Tây Ninh
Cụm khu công nghiệp Trảng Bàng Tây Ninh

Tên KCN Trảng Bàng Tây Ninh

Diện tích

Vị trí

Khu công nghiệp Thành Thành Công

760 ha

Phường An Hoà

Khu công nghiệp Trảng Bàng

189,57 ha

Km 32 – đường Xuyên Á, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Khu Chế xuất & Công nghiệp Linh Trung III

202,67 ha

Phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh

Thị xã Trảng Bàng, thuộc tỉnh Tây Ninh nằm giáp ranh với TPHCM, Bình Dương, thành phố công nghiệp lớn Đông Nam Bộ và nước Campuchia. Với vị trí đắc địa này, khu công nghiệp Trảng Bàng được nhận định là địa phương giàu tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn ở Tây Ninh, thu hút vốn từ nhiều nơi.

Khi số lượng nhà máy, cụm công nghiệp tại Trảng Bàng tăng cao góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân, thúc đẩy nền kinh tế của Tây Ninh phát triển. Do đó, nhu cầu mua đất khu công nghiệp Tây Ninh để làm nhà ở, kinh doanh sẽ không ngừng tăng cao.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Thành Thành Công
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Thành Thành Công

c. Khu công nghiệp Bến Cầu Tây Ninh

Khu công nghiệp TMTC toạ lạc tại huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh
Khu công nghiệp TMTC toạ lạc tại huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh

Tên KCN Bến Cầu Tây Ninh

Diện tích

Vị trí

KCN TMTC

100 ha

Ấp Thuận Đông, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu

KCN Đại An

300 ha

Xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Bến Cầu là huyện cầu nối giữa thủ đô của Campuchia với TPHCM thông qua Xa Mát, Mộc Bài; là mắt xích rất quan trọng khi nằm trên trục hành lang kinh tế chạy từ phía Bắc tới vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Không chỉ có thế, nhiều dự án đã được đầu tư tại đây như công ty sữa Vinamilk, Nhà máy điện mặt trời…

Với các dự án đã, đang đầu tư, khu công nghiệp Bến Cầu hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển, thu hút nguồn lao động. Do đó, đây là vị trí đắc địa cho tiềm năng phát triển thị trường bất động sản khu công nghiệp Bến Cầu.

Theo https://www.tayninh.gov.vn/ (Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh) thì KCN Đại An tại huyện Bến Cầu vẫn đang được phê duyệt. Trong tương lai sẽ triển khai và đi vào hoạt động.

d. Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh chuẩn bị bước vào giai đoạn 3
Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh chuẩn bị bước vào giai đoạn 3

Toạ lạc tại giữa huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng, khu công nghiệp Phước Đông được xem là lớn nhất Đông Nam Bộ với diện tích gần 3000 ha, tạo công ăn việc làm cho gần 80.000 lao động.

Khu công nghiệp Phước Đông có rất nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế và dịch vụ của tỉnh Tây Ninh. Từ khi KCN đi vào hoạt động, Tây Ninh đã phát triển về bất động sản vượt bậc, điển hình là đất nền Tây Ninh và các dự án bất động sản công nghiệp.

KCN Phước Đông đang ở giai đoạn 2 nhưng giá đất Tây Ninh đã tăng lên đáng. Tăng mạnh từ 30 – 40%. Trong tương lai, khi KCN Phước Đông bước vào giai đoạn 3, dự tính rằng giá đất tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục tăng mạnh và tăng cao hơn nữa. Đây là cơ hội lớn hiếm có dành cho các nhà đầu tư.

e. Khu công nghiệp Chà Là Tây Ninh

Khu công nghiệp Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh - Đây là 1 trong những khu công nghiệp Tây Ninh đang phát triển
Khu công nghiệp Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh – Đây là 1 trong những khu công nghiệp Tây Ninh đang phát triển

Khu công nghiệp Chà Là cũng sở hữu vị trí vàng tại ấp Bình Linh, xã Chà Là giúp việc vận chuyển hàng hóa tới các khu vực, người dân đi lại thuận tiện. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng bố trí nhiều tiện ích đa dạng và đồng bộ như chợ, hệ thống liên lạc, hệ thống giao thông, cấp nước…

Với lợi thế đó, dự án ở đây cho thuê kho, nhà xưởng được đánh giá rất cao, mang đến nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp, chủ đầu tư. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm ở đây tăng cao.

Do đó, không nằm ngoài xu hướng, bất động sản khu công nghiệp Tây Ninh ở đây cũng trở thành điểm sáng, thu hút rất nhiều người xuống vốn đầu tư.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng, bất động sản khu công nghiệp Tây Ninh đang là thị trường, điểm sáng tiềm năng. Với cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp, khu công nghiệp mở rộng và phát triển mạnh mẽ, giá đất nền ở đây sẽ không ngừng tăng, tính thanh khoản cao. Bạn nhận định thế nào về thị trường đầy cơ hội này?

Liên hệ tới Happy Corp để được tư vấn, tìm hiểu rõ hơn về thị trường BĐS khu công nghiệp Tây Ninh.

Thông tin liên hệ

  • Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh
  • Hotline: 0903 81 00 51
  • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
  • Email: info@happycorp.vn

THEO BLOG BẤT ĐỘNG SẢN HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH GẦN KHU CÔNG NGHIỆP

Liên Hệ
1050 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Thương lượng
104,3 m²
Phước Thạnh, Gò Dầu
Thương lượng
1394,9 m²
Gia Lộc, Trảng Bàng
Thương lượng
537,5 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Thương lượng
6428,9 m²
Cẩm Giang, Gò Dầu
Liên Hệ
79,4 m²
Bàu Đồn, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.