Chat hỗ trợ
Chat ngay

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ sẽ rất hữu ích cho các chủ đầu tư. Không chỉ hạn chế tranh chấp xảy ra, đảm bảo yếu tố pháp lý mà những bí quyết này còn giúp quý khách sinh lời lớn khi đầu tư hiệu quả, tránh tiền mất tật mang.

Đất nền hay nhà ở đều là tài sản có giá trị rất lớn nên việc nắm rõ thông tin mua bán giúp các chủ đầu tư tránh được các rủi ro. Nếu quý khách “chân ướt chân ráo” giao dịch nhà đất lần đầu thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm mua đất nền.

Những kiến thức này sẽ giúp nhà đầu tư chú ý đến nhiều yếu tố liên quan đến mua bán đất nền như môi trường, tính pháp lý…, trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

1/ Đất nền là gì? Vì sao đất nền được săn đón trên thị trường hiện nay

Đất nền là gì?Đất nền chính là khu đất còn trống, chưa được con người, máy móc tác động. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà đất nền có nhiều loại khác nhau như đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề… Hiện nay Happy Corp đang cung cấp sản phẩm đất nền Tây Ninh giá rẻ, đây là loại đất hiện đang được nhiều nhà đầu tư săn đón tại thị trường Tây Ninh

Hiện nay, nhà nhà, người người đổ xô vào đầu tư đất nền bởi:

 • Đất nền giúp con người an cư lạc nghiệp.
 • Giá trị đất nền tăng theo thời gian.
 • Đất nền tồn tại vĩnh viễn.
 • Có thể thay đổi theo mục đích sử dụng.
 • Dễ dàng làm tài sản thế chấp.

Nhưng để đầu tư vào đất nền an toàn, quý khách cần có các kiến thức, kinh nghiệm trong giao dịch mua bán đất. 

2/ Những kinh nghiệm mua đất nền giá tốt, tránh mất tiền oan

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ
Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ

Bỏ túi các kinh nghiệm sau sẽ giúp chủ đầu tư hạn chế rủi ro một cách tối đa, tránh tiền mất tật mang khi thực hiện mua đất nền.

a/ Tìm hiểu giá khu đất nền định mua trên thị trường

Giá đất biến động khó lường khiến cho mọi người khó biết được tình hình hiện tại thế nào. Nếu không xác định được, mua đất sẽ không đảm bảo hiệu quả.

Đối với trường hợp xác định được giá đất sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

 • Mua đất đúng thời điểm với số tiền đầu tư tốt nhất.
 • Chọn đúng thời điểm bán ra được giá giúp thu về lợi nhuận cao.
 • Giúp cho nhà đầu tư đảm bảo được giá trị miếng đất tốt nhất.

Nhìn chung, biết được giá trị mảnh đất trên thị trường giúp việc kinh doanh đạt được hiệu quả cao. Vì thế, trong kinh nghiệm mua đất, tìm hiểu giá đất thị trường là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư rất quan tâm.

Nếu chưa biết giá khu đất thị trường, quý khách có thể tìm hiểu qua các kênh thông tin sau:

 • Môi giới bất động sản, sale, các công ty bất động sản uy tín tại thường mà quý khách đang tìm hiểu. 
 • Đối với đất thuộc khu quy hoạch, dự án, tìm hiểu thời điểm và giá mở bán. Tuy không phải là giá hiện tại nhưng khi quý khách muốn xác định giá khu đất gần thời điểm mở bán sẽ có thể áng được giá. Bên cạnh đó, khách hàng nên tìm hiểu thêm các lô đất xem mức độ tăng giá trong các năm vừa qua thế nào.
 • Tham khảo đất đai ở trên địa bàn rồi tiến hành so sánh vị trí, giá với lô đất mà quý khách đang muốn mua.

Sau đó, hãy tiến hành đối chiếu các kênh trên. Nếu trùng khớp, quý khách yên tâm mua đất.

b/ Tìm hiểu các thông tin liên quan tới khu đất định mua

Tìm hiểu thông tin lô đất định mua cũng là một trong những kinh nghiệm mua đất rất quan trọng. Điều này giúp quý khách biết được đất đó có hợp pháp, có thuộc dạng quy hoạch… hay không. Quý khách cần tra cứu quy hoạch Tây Ninh hoặc những thị trường quý khách định mua để kiểm tra thông tin chính xác. 

Điều mà chủ đầu tư cần quan tâm về lô đất đó gồm có:

 •  Khu đất thuộc diện nào, có khả năng phát triển trong thời gian tới không?
 •  Hạ tầng, giao thông có thuận tiện không?
 • Các yếu tố về chợ, bệnh viện, trường học… có gần đó không?

Ngoài đến tận khu đất đó để có được khảo sát thực tế, khách hàng có thể tìm hiểu thông tin trên qua cơ quan có thẩm quyền, đơn vị tư vấn BĐS uy tín.

c/ Xem hướng của mảnh đất

Xem hướng của mảnh đất trước khi đầu tư
Xem hướng của mảnh đất trước khi đầu tư

Hầu hết mọi người đều mong muốn xây nhà theo hướng Đông Nam, hướng Nam bởi hướng này có khí hậu ôn hòa và  gió mát lành rất thích hợp để làm nhà. Do đó, nhiều người chọn mảnh đất có hướng này Đông Nam hoặc hướng Nam để mua dù bỏ tiền nhiều hơn so với các mảnh đất khác.

Bên cạnh đó,  hướng đất phù hợp với tuổi và mệnh sẽ mang đến vận mệnh tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, cuộc sống suôn sẻ. Vì thế, quý khách có thể cân nhắc lựa chọn mảnh đất hướng trên hoặc phù hợp phong thủy.

d/ Tìm hiểu vị trí, thế của mảnh đất

Theo kinh nghiệm mua đất nền, một mảnh đất tốt, có giá trị tăng cao theo thời gian khi tỷ lệ giữa mặt tiền và chiều sâu tương quan với nhau. Nếu được, quý khách nên chọn lô đất có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài để xây nhà đẹp.

Ngoài ra, chủ đầu đầu nên chọn nơi có vị trí đẹp, bằng phẳng, tránh những nơi gồ ghề, đất hình chữ L, tam giác…. Những vị thế này sẽ khiến mảnh đất tăng giá thấp, xây nhà xấu.

Mảnh đất có vị trí mặt tiền 2 đường hiện hữu được xem là có vị trí đẹp nhất.

e/ Tìm hiểu môi trường xung quanh lô đất định mua

Dù mua đất nền Tây Ninh hay bất cứ mảnh đất nào, chủ đầu tư cũng nên quan tâm, tìm hiểu môi trường xung quanh nó. Đây là một kinh nghiệm mua đất rất quan trọng mà mọi người cần chú ý, bởi nó quyết định tới chất lượng, giá tiền lô đất theo thời gian.

Ngoài chọn mảnh đất tốt, nhà đầu tư nên thêm cả yếu tố về “nhân hòa”, có như thế mảnh đất mới gia tăng giá trị, có được cuộc sống chất lượng. Do đó, quý khách nên mua đất ở khu an ninh, gần trường học, bệnh viện, có giao thông thuận tiện; tránh nơi gần bãi rác, nghĩa trang, nhà tù, nơi phức tạp.

f/ Nghiên cứu về địa chất của khu đất

Nếu mua đất để ở, quý khách cũng cần chú ý đến địa chất nơi định mua. Các chủ đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi mua để đảm bảo an toàn, tránh mất tiền oan.

Bởi khi mua và xây nhà mảnh đất có đất nền yếu có giá rẻ hơn so với khu khác, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để gia cố phần nền đất. Thậm chí, sau vài năm xây dựng, nhà có thể sụt, lún bất cứ lúc nào do nền yếu nên không an toàn, mất nhiều tiền để làm lại.

g/ Tránh mảnh đất có lối đi đang tranh chấp

Tránh mảnh đất có tranh chấp là một kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ mà quý khách cũng không nên bỏ qua. Bởi khu đất này thường có tính thanh khoản thấp và điều tệ hơn cả là có thể chủ đầu tư không có lối đi vào mảnh đất đó.

Nếu muốn có được lối đi, quý khách sẽ mất thêm chi phí để mua lô đất để làm đường đi lại. Do đó, khi mua, khách hàng nên tìm hiểu, dò hỏi mọi người xung quanh, tránh đưa ra quyết định nóng vội.

h/ Mảnh đất cần phải có sổ đỏ

Kinh nghiệm mua đất Tây Ninh giá rẻ nói riêng và đất nền ở mọi khu vực nói chung phải nhớ là chọn mua đất có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Nó đảm bảo tính pháp lý cho khu đất mà quý khách định mua. 

Xem thêm: 

Sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gì? 3 cách phân biệt sổ đỏ sổ hồng đơn giản, nhanh chóng.

Khi mua đất có sổ đỏ, dù xảy ra tranh chấp hay thuộc vào khu quy hoạch, quý khách sẽ được đền bù, đảm bảo được quyền lợi. Do đó, sau khi tìm thấy được mảnh đất ưng ý, khách hàng nên nhớ kiểm tra tính pháp lý của nó để đảm bảo lô đất đó là tốt nhất.

Khi có sổ đỏ, quý khách cũng cần kiểm tra sổ đỏ thật giả, tránh trường hợp bị lừa trong quá trình mua bán nhà đất.

3/ Các loại đất nền không nên đầu tư

Các loại đất nền không nên đầu tư
Các loại đất nền không nên đầu tư

Đất nền được xem là kênh đầu tư rất hấp dẫn, có khả năng sinh lời lớn nhưng cũng mang đến rủi ro cao. Nếu như chủ đầu tư thiếu, không có kinh nghiệm mua đất thường xuống tiền vào những mảnh đất này gây ra hậu quả tiền mất tật mang.

Vì vậy, quý khách nên né những mảnh đất nếu muốn giao dịch an toàn, đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi sau này:

 • Đất nền có chung sổ đỏ 
 • Đất nền gắn mác ngân hàng được thanh lý với giá rẻ.
 • Đất nền đang cầm cố ở ngân hàng.
 • Đất nền thuộc dự án ma (dự án ảo hoặc không có các giấy tờ pháp lý).
 • Đất phân lô chưa được cơ quan cấp phép.

4/ Cẩn thận khi đặt cọc tiền mua đất nền giá rẻ

Khi tìm được mảnh đất tốt, ưng ý đáp ứng những điều trên, thỏa thuận giá xong, chủ đầu tư cần kiểm tra lại điều sau. Đây là kinh nghiệm mua đất xương máu tránh rủi ro của rất nhiều người:

 • Kiểm tra người bán có phải chính chỉ mảnh đất đó không bằng cách xem tên, ảnh có trùng khớp với mọi thứ được ghi trên chứng minh thư (thẻ căn cước không). Bên cạnh đó, quý khách có thể mang sổ đỏ ra cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu.
 • Đất có thuộc diện quy hoạch không.
 • Soạn thảo giấy đặt cọc mua bán nhà đất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các chủ đầu tư đã trang bị cho mình những kinh nghiệm mua đất nền. Từ đó, quý khách dễ dàng quyết định có nên tiến hành giao dịch hay không, tiến hành giao dịch mua bán an toàn, tránh mất tiền oan, sinh lời cao khi đầu tư.

Liên hệ tới Happy Corp, quý khách hàng yên tâm về giao dịch, nắm bắt được lô đất đẹp giá tốt nhất cũng như giấy tờ cần thiết khi mua bán nhà đất.

 • Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh
 • Hotline: 0903 81 00 51
 • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
 • Email: info@happycorp.vn

THEO BLOG BẤT ĐỘNG SẢN HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH GIÁ TỐT

Thương lượng
1394,9 m²
Gia Lộc, Trảng Bàng
Thương lượng
115,7 m²
Phước Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
321,6 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
7649,7 m²
Truông Mít, Dương Minh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.