Chat hỗ trợ
Chat ngay

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ là loại văn bản ký kết, thủ tục pháp lý khi việc chuyển nhượng nhà đất diễn ra. Giấy tờ này giúp cho bên bán và bên mua tránh rủi ro.

Tuy chứa nhiều rủi ro nhưng nhiều người vẫn xuống “hầu bao” đầu tư nhà đất chưa có sổ đỏ bởi có chi phí rẻ; thị trường BĐS phát triển, có thể giúp họ thành công. Đặc biệt, khi người bán cần phải cam đoan về việc xin cấp sổ đỏ trong mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ sẽ đảm bảo được quyền lợi, hạn chế các rủi ro.

Vậy mẫu hợp đồng mua bán nhà ở, đất nền không có sổ đỏ thế nào? Hãy cùng Happy Corp tìm hiểu chi tiết trong bài sau.

1/ Điều kiện mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất

Điều kiện mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Điều kiện mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trước khi tìm hiểu về mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, chủ đầu tư hãy xem điều kiện về chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất. Điều này sẽ giúp quý khách thực hiện giao dịch an toàn.

 • Có sổ đỏ (trừ trường hợp luật đưa ra quy định khác): Đây là điều kiện tiên quyết khi thực hiện mua bán nhà đất. Nó chứng minh người tham gia có đầy đủ điều kiện cũng như quyền định đoạt tài sản giá trị lớn này.
 • Nhà đất không có tranh chấp: Bởi khi có tranh chấp, người giao dịch chưa hẳn là người có đủ điều kiện, quyền quyết định về nhà đất đó. Để đảm bảo được quyền lợi, pháp luật đã đưa ra quy định đất không có tranh chấp mới có thể mua bán được.
 • Không bị kê biên bảo đảm thi hành án.
 • Thời hạn sử dụng đất: Khi nhà đất còn thời hạn, người bán mới có quyền định đoạt.

Do chưa đáp ứng được đầy đủ điều kiện chuyển nhượng nên mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ sẽ không được công chứng.

2/ Trường hợp nào có thể mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ?

Trường hợp nào có thể mua bán nhà đất không có sổ đỏ?
Trường hợp nào có thể mua bán nhà đất không có sổ đỏ?

Khi đầu tư BĐS, tốt hơn hết, quý khách không nên mua nhà đất chưa có sổ đỏ, bởi nó chứa nhiều rủi ro. Tuy nhiên, có một trường hợp mà chủ đầu tư có thể cân nhắc xuống tiền.

Đó là nhà đất đã có đầy đủ các điều kiện để cấp sổ đỏ nhưng vì lý do nào đó mà chủ sở hữu chưa làm. Nếu muốn chuyển nhượng, chủ sở hữu cần làm sổ đỏ trước khi giao dịch và khi có giấy chứng nhận mới thực hiện các công việc công chứng, sang tên sổ đỏ.

Có thể nói, sổ đỏ là một trong những giấy tờ cần thiết khi mua bán nhà đất. Đồng thời sổ đỏ cũng tạo nên sự yên tâm và tin tưởng từ người mua trong quá trình giao dịch.

3/ Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Chủ đầu tư đang ưng ý với nhà đất chưa có sổ đỏ nhưng thuộc trường hợp có thể chuyển nhượng được, quý khách có thể tiến hành làm hợp đồng mua bán nhà đất viết tay hoặc đánh máy theo mẫu sau đây.

Tương tự như hợp mua bán nhà đất hoàn chỉnh, hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ cũng phải có đầy đủ các nội dung chính sau:

 • Thông tin bên bán và bên mua: Họ tên, số chứng minh nhân dân (số thẻ căn cước), năm sinh, địa chỉ theo sổ khẩu…
 • Quyền sử dụng đất với tài sản gắn liền với đất chuyển nhượng.
 • Thông tin rõ về nhà đất như địa chỉ, diện tích, số tờ trên bản đồ…
 • Các điều khoản ràng buộc của hai bên khi đã thỏa thuận trước đó.
 • Giá chuyển nhượng cùng phương thức thanh toán.
 • Cách giải quyết những tranh chấp có thể xảy ra.
 • Cam đoan và chữ ký của các bên.

Ngoài ra, quý khách cần lưu ý về phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất. Hai bên mua và bán nên thảo luận rõ ràng xem ai sẽ là người chịu mức phí này. Quý khách có thể tham khảo thêm về 5 loại thuế phí phải nộp khi mua bán nhà đất, để qúa trình mua bán của 2 bên diễn ra suôn sẻ hơn. 

4/ Các lưu ý khi mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Lưu ý khi mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ
Lưu ý khi mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Không chỉ lập mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, chủ đầu tư cần chú ý các điều sau khi mua loại BĐS này để có thể hạn chế rủi ro tối đa có thể:

 • Người bán cần có trách nhiệm xin cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ đúng với nhà đất bán cho người mua.
 • Hai bên cần tiến hành soạn hợp đồng mua nhà chưa có sổ đỏ.
 • Khi ký kết hợp giấy tờ này, người bán cần làm để được cấp sổ đỏ, thủ tục chuyển nhượng và sang tên sổ đỏ cho người mua.

Để tránh những rủi ro và các vấn đề về pháp lý không đáng có, Happy Corp khuyên quý khách nên mua bán nhà đất có sổ đỏ. Hiện nay, Happy Corp cung cấp các sản phẩm đất nền Tây Ninh có sổ đỏ, chính chủ, thủ tục pháp lý rõ ràng minh bạch. Điều này giúp quý khách yên tâm hơn trong quá trình giao dịch và đầu tư bất động sản.

5/ Các rủi ro có thể xảy ra khi mua nhà đất chưa có sổ đỏ

Mua nhà đất chưa có sổ đỏ tiềm ẩn nhiều điều khiến chủ đầu tư tiền mất tật mang. Trong đó, những rủi ro sau đây thường xảy ra nhiều nhất, quý khách hãy cân nhắc thật kỹ trước khi “mở hầu bao” để đầu tư.

a. Sau khi mua đất không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ

Khi thanh toán hết giá trị của nhà đất cho bên bán theo đúng như hợp đồng mua nhà đưa ra; nhưng nhà đất đó lại thuộc trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đất không đáp ứng đầy đủ các điều kiện cấp sổ đỏ thường do có nguồn gốc không đúng như khi kê khai, đang xảy ra tranh chấp. Do đó, dù thanh toán nhưng nhà đất đó không thuộc quyền sở hữu của người mua.

b. Không thể tiến hành chuyển nhượng theo mục đích sử dụng đất

Đối với trường hợp, chủ đầu tư mua đất nông nghiệp nên không thể tiến hành xây dựng công trình ở đây được. Và khi tiến hành giao dịch xong mà chưa có sổ đỏ, đất sẽ không chuyển đổi được mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, không có giấy chứng nhận sử dụng đất nên người mua không có quyền sử dụng đất. Chính vì thế, quý khách sẽ không thực hiện được mục đích trên chính mảnh đất mình đã bỏ tiền ra mua.

Quý khách cần thận trọng và lưu ý khi mua bán nhà đất. Vì đất là một loại tài sản lớn nên trong mọi giao dịch và đàm phán cần phải được rõ ràng minh bạch.

c. Dễ xảy ra tranh chấp

Mua bán đất không có sổ đỏ chỉ có thể thực hiện bằng viết tay, không có giá trị pháp lý nên rất dễ xảy ra các tranh chấp, khiến hợp đồng bị vô hiệu.

Trong khi đó, đất không có sổ đỏ thường khó xác minh nguồn gốc cũng như các rủi ro tiềm ẩn như đang có tranh chấp, đất lấn chiếm…. Do đó, người mua sẽ đối mặt với tranh chấp là điều rất dễ xảy ra.

Như vậy, nếu như quý khách tuân thủ viết theo mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ trên; đồng thời người bán làm sổ đỏ trước khi lập hợp đồng, giao dịch sẽ hạn chế tối đa những rủi ro, đảm bảo được quyền lợi cho người mua.

Chủ đầu tư vẫn còn băn khoăn, lưỡng lự, hãy liên hệ tới Happy Corp để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết, giúp mua bán nhà đất dù có hay chưa có sổ đỏ đều hiệu quả.

Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh

 • Hotline: 0903 81 00 51
 • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
 • Email: info@happycorp.vn

THEO BLOG BẤT ĐỘNG SẢN HAPPY CORP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.