Chat hỗ trợ
Chat ngay

Công trình đường và cầu vượt sông Sài Gòn kết nối 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Dương đã chính thức thông xe đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình đầu tiên nhằm hiện thực hoá nghị quyết của Bộ Chính Trị về phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Công trình này cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển lớn từ cầu nối tỉnh Tây Ninh và Bình Dương.

1/ Công trình cầu nối 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Dương chính thức đi vào hoạt động

Cầu nối 2 tỉnh với tổng kinh phí hơn 920 tỉ đồng
Cầu nối 2 tỉnh với tổng kinh phí hơn 920 tỉ đồng

Công trình đường và cầu kết nối có tổng mức đầu tư trên 920 tỉ đồng. Được đầu tư nguồn vốn ngân sách của 2 địa phương. Trong đó, tỉnh Tây Ninh đầu tư hơn 517 tỉ đồng để mở rộng đường Đất Sét – Bến Củi, kết nối đồng bộ với công trình cầu vượt sông.

Về phía tỉnh Bình Dương đầu tư trên 410 tỉ đồng để xây dựng cầu và phần đường kết nối từ cầu đến đường DT744. Phần đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, mặt đường bằng bê tông nhựa nóng với quy mô 6 làn xe được bố trí đầy đủ hệ thống chiếu sáng, sơn đường, biển báo và đường quay xe chui dưới chân cầu. Riêng phần cầu có chiều dài hơn 330, mặt cầu rộng trên 25m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép với 6 làn xe tương thích với thiết kế của phần đường và được chia thành 2 phần lưu thông riêng biệt.

Xem thêm:

    • Cận cảnh cầu nối Tây Ninh và Bình Dương mới nhất 2023

2/ Mở ra nhiều cơ hội phát triển lớn từ cầu nối tỉnh Tây Ninh và Bình Dương

Cầu nối Giúp chia sẻ lượt về giao thông cho các tuyến đường đi qua TP.HCM vốn luôn trong tình trạng quá tải.
Cầu nối giúp chia sẻ lượt về giao thông cho các tuyến đường đi qua TP.HCM vốn luôn trong tình trạng quá tải.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh chia sẻ: “Đây là cây cầu thứ 3 nằm trong chương trình hợp tác phát triển về hạ tầng, giao thông giữa 2 địa phương tạo ra những động lực mới cho sự phát triển về kinh tế xã hội của 2 địa phương, cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều này sẽ tạo hiệu ứng lan toả về phát triển công nghiệp, đô thị.”

Về công trình cầu vượt sông Sài Gòn kết nối 2 tỉnh Tây Ninh – Bình Dương được khánh thành và chính thức thông xe, không chỉ mở ra một hướng kết nối mới cho riêng 2 tỉnh Tây Ninh – Bình Dương mà còn mở ra không gian phát triển mới cho khu vực đến các trung tâm kinh tế – chính trị và đầu mối giao thông lớn của vùng, liên kết đến các cửa khẩu quốc tế đi Campuchia và các nước Asian. Giúp chia sẻ lượt về giao thông cho các tuyến đường đi qua TP.HCM vốn luôn trong tình trạng quá tải.

Theo Tin Tức Thị Trường Happy Corp

Một số sản phẩm đất Tây Ninh giá tốt 

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh
Liên Hệ
350 m²
Phước Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
150 m²
Cẩm Giang, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.