Chat hỗ trợ
Chat ngay

Mua bán nhà đất Tây Ninh có những điều quý khách cần lưu ý như: thông tin quy hoạch, dự án đất đai, thông tin về thế chấp, thủ tục pháp lý, bàn giao giấy tờ… rất quan trọng. Khi nắm chắc điều này, quý khách sẽ cảnh giác trong quá trình diễn ra giao dịch, hạn chế lừa đảo, đảm bảo được quyền lợi của mình.

Đất nền Tây Ninh đang được coi là “con gà đẻ trứng vàng”, có tiềm năng phát triển, mang đến cho chủ đầu tư khả năng sinh lời cao. Nhưng tình trạng lừa đảo diễn ra ngày càng nhiều và tinh vi hơn, các chủ đầu tư cần tỉnh táo. Nếu quý khách lần đầu thực hiện giao dịch, hãy nên trang bị những điều cần biết khi mua đất Tây Ninh sau đây để tránh rủi ro.

1/ Những điều cần biết, quy định “vàng” khi mua đất nền Tây Ninh giá rẻ

Trong giao dịch mua bán đất Tây Ninh nói riêng, nhà đất nói chung, nhiều người chủ quan, không phòng những rủi ro. Trong khi đó, trường hợp lừa đảo nhà đất xuất hiện rất nhiều, có trường hợp dùng sổ đỏ giả. Do đó, khi mua bán nhà đất Tây Ninh, quý khách nên nắm vững, thực hiện điều sau:

a. Kiểm tra giấy tờ liên quan tới nhà đất định mua

Kiểm tra giấy tờ liên quan đến nhà đất Tây Ninh
Kiểm tra giấy tờ liên quan đến nhà đất Tây Ninh

Kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà) là một trong vấn đề quan trọng cần làm khi mua bán nhà đất Tây Ninh. Nó giúp quý khách xác định được mảnh đất, ngôi nhà định mua được chính chủ bán, tránh trường hợp rao bán một kiểu, giấy tờ lại một kiểu.

Ngoài ra, nhằm lợi dụng lòng tin, nhiều người dùng thủ đoạn lừa đảo ngày càng cao cấp hơn bằng cách làm sổ đỏ giả. Do đó, quý khách thận trọng khi kiểm tra, xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó là giả hay thật.

Các cách kiểm tra sổ đỏ thật giả:

  • Qua mã vạch trên sổ đỏ.
  • Thực hiện trên app, phần mềm kiểm tra sổ đỏ.
  • Tìm đến văn phòng đăng ký đất đai.

b. Thông tin quy hoạch và dự án đất đai

Nắm rõ thông tin quy hoạch mua bán nhà đất Tây Ninh
Nắm rõ thông tin quy hoạch mua bán nhà đất Tây Ninh

Có thể quý khách đã biết, tùy vào tính chất quy hoạch của lô đất mà bên sở hữu có hoặc không có quyền bán, chuyển nhượng. Theo nguyên tắc, nhà đất nằm trong khu vực bị quy hoạch, thủ tục sang tên sẽ không được thực hiện.

Do đó, để đảm bảo được tính an toàn khi mua bán nhà đất Tây Ninh hay bất cứ khu vực nào, chủ đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ về nhà đất định mua.

Tương tự như TPHCM, đất Tây Ninh hiện nay cũng có một số khu dự án treo, thuộc diện quy hoạch. Vì thế, quý khách mang theo sổ đỏ photo và tìm đến Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi có nhà đất đó để xác nhận thông tin, trước khi quyết định xuống tiền.

Quy khách có thể tra cứu quy hoạch Tây Ninh tại trang của chính phủ VNPT -iLIS.

c. Tìm hiểu thông tin tranh chấp, tình trạng thực tế nhà đất

Tìm hiểu các vấn đề như tranh chấp, tình trạng thực tế… cũng là một trong những điều mà quý khách cần thực hiện khi mua bán nhà đất Tây Ninh. Sau khi kiểm tra giấy tờ liên quan nhà đất, chủ đầu tư cần so sánh lô đất, tài sản gắn liền xem có khớp thông tin hay không. 

Bên cạnh đó, văn phòng công chứng cập nhật chi tiết các thông tin mảnh đất, kể cả trường hợp có tranh chấp, trừ những tranh chấp ngầm. Do đó, ngoài tìm đến cơ quan địa phương, quý khách nên nghe ngóng từ những người dân ở gần khu vực nhà đất định mua để xác minh được nhà đất có xảy ra vấn đề gì “ồn ào” không.

Nếu có tranh chấp, quý khách hãy cân nhắc có nên mua bán nhà đất không, tránh tình trạng bị người khác kiện tục, gây khó chịu về sau này.

d. Tìm hiểu thông tin thế chấp nhà đất

Tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất Tây Ninh
Tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất Tây Ninh

Trước khi đưa ra quyết định mua bán nhà đất Tây Ninh, chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu tường tận thông tin nhà đất có đang bị thế chấp không. Bởi nếu sổ đỏ được thế chấp tại tổ chức tài chính, ngân hàng, bên bán sẽ không thể thực hiện quyền chuyển nhượng nhà đất cho người mua; trừ khi bên cho vay nợ đồng ý.

Nếu chủ sở hữu nhà đất “mang nhà đất” đi thế chấp, thông tin này sẽ hiển thị ở bìa 4 (hoặc có thể bìa 3) sổ đỏ. Do đó, quý khách nên kiểm tra sổ đỏ thật kỹ nhằm xác nhận thông tin vay nợ, thế chấp không.

Tuy nhiên, trường hợp nhà đất đã bị cho vay “nóng” rất khó tra cứu nên quý khách nên nhờ đơn vị tư vấn bất động sản uy tín để yên tâm mua đất Tây Ninh giá rẻ.

e. Kiểm tra thông tin người bán, người mua

Để tránh lừa đảo, kiểm tra thông tin người bán/người mua là điều mà quý khách không nên bỏ qua khi mua bán nhà đất Tây Ninh.

Nếu người bán là chủ sở hữu nhà đất, quý khách yêu cầu họ cung cấp các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư (thẻ căn cước) của cả vợ và chồng (nếu đã lập gia đình), giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân…. Ngoài ra, khách hàng nên yêu cầu gặp mặt trực tiếp để thuận tiện cho việc trao đổi, đánh giá họ có đáng tin cậy hay không.  

Trong trường hợp người bán là bên trung gian giao dich, chủ đầu tư nên thận trọng hơn hơn. Tốt nhất, quý khách nên tìm đơn vị môi giới bất động sản uy tín để yên tâm giao dịch, hạn chế các rủi ro.

2/ Hướng dẫn làm thủ tục mua bán nhà đất Tây Ninh an toàn, suôn sẻ

Làm thủ tục tại văn phòng đăng ký đất đai địa phương
Làm thủ tục tại văn phòng đăng ký đất đai địa phương

Không chỉ trang bị cho mình kiến thức những điều cần biết khi mua đất nền Gò Dầu Tây Ninh giá rẻ ở trên, chủ đầu tư cần nắm bắt và tuân thủ thủ tục mua bán nhà đất. Điều này giúp quý khách mua bán suôn sẻ, đảm bảo được quyền lợi tốt nhất.

Sau khi đã chắc chắn nhà đất định mua không thuộc diện quy hoạch, không tranh chấp, thế chấp, có giấy tờ đầy đủ, bên bán uy tín, bên bán và bên mua cần thực hiện thủ tục sau:

  • Bước 1: Bên mua đặt cọc: Quá trình này cần thực hiện ở văn phòng công chứng hoặc có bên thứ ba làm chứng. Giấy tờ hai bên cần chuẩn bị khi đặt cọc gồm có: chứng minh thư (thẻ căn cước), sổ hộ khẩu, sổ đỏ….
  • Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất: Bên mua và bên bán cần mang đầy đủ giấy tờ theo quy định đến văn phòng công chứng để thực hiện công chứng.
  • Bước 3: Hoàn thành các thủ tục, nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà: Khi làm xong mọi thủ tục, người mua tới văn phòng địa chỉ để nộp giấy nhằm sang tên sổ đỏ.

Ngoài ra, Happy Corp còn tổng hợp 7 loại giấy tờ cần thiết khi mua bán nhà đất. Giúp quý khách chuẩn bị kĩ hơn và an tâm hơn trong quá trình giao dịch.

Trên đây là những điều cần biết khi mua bán nhà đất Tây Ninh. Hy vọng quý khách đã trang bị cho mình kiến thức hữu ích, giúp việc giao dịch diễn ra thành công, tránh tình trạng tiền mất tật mang, đầu tư đất nền Tây Ninh sinh lời cao.

Liên hệ Happy Corp để mua bán nhà đất đẹp giá tốt thành công, tránh gặp rủi ro hiệu quả

  • Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh
  • Hotline: 0903 81 00 51
  • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
  • Email: info@happycorp.vn

Theo Blog Bất Động Sản Happy Corp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.