Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trong tháng giêng vừa qua, khu du lịch Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh hay còn được gọi là “Nóc nhà Nam Bộ” đã đón gần 2 triệu lượt khách hành hương. Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay mà ngành du lịch tỉnh Tây Ninh đạt được. 

1/ “Nóc nhà Nam Bộ” – KDL Núi Bà Đen đón lượng khách kỷ lục

"Nóc nhà Nam Bộ" đón gần 2 triệu lượt khách
“Nóc nhà Nam Bộ” đón gần 2 triệu lượt khách

Theo số liệu thống kê của Sở VH-TT-DL thì chỉ trong 2 ngày cuối tuần gần đây (11 và 12/02/2023), tổng lượng khách đến hành hương, chiêm bái Núi Bà bằng cáp treo đã lên đến con số 235.000 người. Số lượng du khách đến Tây Ninh dự đoán sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian sắp tới. 

Được biết, Núi Bà Đen được mệnh danh là “Nóc nhà Nam Bộ” với độ cao lên đến 986m. Nhờ sự đầu tư của tỉnh Tây Ninh kết hợp với tập đoàn SunGroup, trên đỉnh núi hiện nay đã có rất nhiều hoạt động tâm linh như: chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng, trực tiếp xem video 8D về Phật giáo, cáp treo hiện đại nhất Việt Nam đưa-đón du khách từ chân núi lên đến đỉnh núi,.. 

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn được làm bằng đồng trên đỉnh núi cao chót vót
Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn được làm bằng đồng trên đỉnh núi cao chót vót

Theo nhận xét của nhiều du khách, đỉnh Núi Bà là một trong những kỳ quan mà thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Tây Ninh. Khi lên đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự mát mẻ dễ chịu, không khí trong lành, muôn hoa nở rộ. Đặc biệt hơn nữa, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Đà bằng đồng lớn nhất Tây Ninh ngay trên đỉnh Núi Bà Đen cao chót vót. 

Xem thêm:

2/ Lượng du khách đến tham quan “Nóc nhà Nam Bộ” ngày càng gia tăng

Lượng khách tham quan KDL Núi Bà Đen ngày càng đông và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Lượng khách tham quan KDL Núi Bà Đen ngày càng đông và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo thống kê của tỉnh Tây Ninh, mặc dù đã giảm nhiệt so với những ngày Tết, nhưng lượng du khách đến tham quan Núi Bà Đen vẫn còn rất lớn. Trên khắp các tuyến đường từ thị xã Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Gò Dầu, DT782,.. các đoàn xe vẫn tấp nập dẫn về Núi Bà. Dường như khắp các tỉnh thành đang đổ dồn về Tây Ninh để tham quan và du lịch. Lượng du khách ngày càng đông và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cáp treo Núi Bà lúc nào cũng đông du khách
Cáp treo Núi Bà lúc nào cũng đông du khách

Du khách đến tham quan tại KDL Núi Bà Đen ngoài những hoạt động tâm linh như tham quan chùa Bà, chiêm bái tượng Phật, xem video 8D trên đỉnh núi,.. thì du khách còn cắm trại, ngủ lại qua đêm dưới khu vực chân núi,.. Đây là những hoạt động dành cho gia đình vô cùng bổ ích trong những ngày cuối tuần. Và đó cũng là lý do mà Núi Bà Đen ngày càng đông du khách đến tham quan và chiêm bái. 

Theo tin tức Happy Corp

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH GIÁ TỐT

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh
Liên Hệ
350 m²
Phước Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
150 m²
Cẩm Giang, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.