Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cuộc sống vất vả từ lúc nhỏ nên anh Dương Minh Kiên – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Happy Corp luôn nặng lòng với những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm qua, anh là mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên cho các cụ già neo đơn, người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Hàng tháng anh đều trích một phần lợi nhuận của riêng mình để cho đi. Anh Kiên tâm sự: “Nhờ có vợ làm hậu phương vững chắc, đồng lòng ủng hộ anh làm việc thiện nguyện nên anh cảm thấy có thêm động lực để tìm đến những mảnh đời bất hạnh hay bà con có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ họ”.

Hiện tại, Anh Kiên sống cùng vợ và hai cậu con trai nhỏ. Tuy bận rộn với công việc tại cơ quan và gia đình nhỏ, nhưng  mỗi khi phường, xã kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn, anh đều ra tay giúp đỡ.

Nói về lý do thích làm việc thiện nguyện, giúp người, anh Kiên bộc bạch: “Ngày xưa, gia đình tôi rất nghèo, không đủ ăn lại không có ai dang tay giúp đỡ khi gặp khó khăn, nên bây giờ, khi đã khá hơn, gặp những hoàn cảnh như vậy tôi lại nhớ về hoàn cảnh gia đình mình ngày xưa. Khi gặp 1 người đang trong lúc khó khăn tôi rất đồng cảm. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, gặp được họ đã là cái duyên nên tôi sẽ cố gắng giúp họ phần nào trong lúc khó khăn, để họ có thể vượt qua và sống tốt hơn. Những tài sản của tôi sau này phần lớn cũng sẽ đều phục vụ công tác thiện nguyện và cho đi”.

Chị Thư – UBND Gò Dầu cho biết, một lần các cán bộ đi uống cà phê với anh Kiên, anh tâm sự: ” Anh không muốn đánh bóng tên tuổi nên các em đừng khoa trương màu mè, không cần tặng hoa bằng khen gì cả, vì nó không cần thiết với anh. Anh cho đi từ tâm thôi nên không muốn mọi người nói năng gì cả.” Thế nhưng, vì để tri ân và có chút lưu niệm với các mạnh thường quân, chị vẫn làm theo quy định mà xã trước giờ vẫn làm.

Trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, anh Kiên là một trong những mạnh thường quân tiên phong hỗ trợ giúp bà con nghèo. Gần đây nhất, anh đã quyên góp 25 triệu đồng hỗ trợ trẻ em bị Covid có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Trước đó, anh cũng như đội ngũ Công ty TNHH Happy Corp cũng đã hỗ trợ hàng trăm xuất quà tại xã Hiệp Thạnh, xã Phước Thạnh, xã Phước Đông, xã Đôn Thuận, P. Lộc Hưng, P. Gia Lộc, thị trấn Gò Dầu…

Vợ con anh Kiên tại một buổi tặng quà cho trẻ em

Những việc làm của anh cũng như toàn thể Công ty TNHH Happy Corp chính là sự hỗ trợ kịp thời trong lúc đời sống người dân còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19. Tuy không quá lớn nhưng tấm lòng của các mạnh thường quân đã góp phần chung tay giúp những mảnh đời khó khăn có điều kiện phòng chống dịch bệnh, cải thiện kinh tế, ổn định cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.