Chat hỗ trợ
Chat ngay

Khai thác tiềm năng về du lịch giai đoạn 2022 – 2030

Du lịch Tây Ninh hiện đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, doanh thu tăng bình quân từ 25% trở lên. Đây có thể nói là dấu hiệu tích cực đối với tiềm năng phát triển du lịch Tây Ninh trong tương lai.

Theo đó, mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Tây Ninh là doanh thu du lịch đạt 9000 tỉ đồng và doanh thu dịch vụ lữ hành đạt 130 tỉ đồng. Số lượng du khách tham quan du lịch Tây Ninh đạt 18 triệu lượt.

Định hướng giai đoạn 2025 – 2030, du lịch Tây Ninh sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với sự đóng góp trên 10% GRDP. Chi tiêu bình quân cho mỗi du khách đến với Tây Ninh đạt 1,3 triệu đồng/người/ngày.

Bên cạnh đó, ước tính vào giai đoạn năm 2025 thì khu du lịch Núi Bà Đen sẽ trở thành KDL đẳng cấp quốc gia và quốc tế. Nơi đây sẽ là tâm điểm phát triển và lan toả các sản phẩm du lịch khác, nhằm đẩy mạnh tiềm năng du lịch tỉnh Tây Ninh cũng như khu vực Đông Nam Bộ.

Những bước thay đổi trên là “bệ phóng” để nền kinh tế tỉnh Tây Ninh phát triển và phát huy những vai trò mấu chốt. Điển hình là tạo công ăn chuyện làm đến hơn 10 ngàn lao động, giải quyết được nhiều vấn đề việc làm trực tiếp lẫn gián tiếp.

 

Tây Ninh trên những tầng trời cao ngất.
Nguồn ảnh: Vietnamnet. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.