Chat hỗ trợ
Chat ngay

Thành phố Tây Ninh đang là một thị trường bất động sản mới nổi nằm ở phía tây TPHCM. Trong bối cảnh lựa chọn đất nền vùng ven đang nổi lên, đất nền Tây Ninh như làn gió thu hút các nhà đầu tư, người mua.

Bắt đầu từ 3 năm trở lại đây, đất nền Tây Ninh nói chung và thành phố Tây Ninh nói riêng đã bắt đầu trở nên hot, sôi nổi hơn. So với quỹ đất hạn hẹp, đắt đỏ ở TPHCM hay đất ở Đồng Nai, Vũng Tàu giá cao, phân khúc BĐS ở Tây Ninh giá rẻ, mang đến nhiều tiềm năng.

Happy Corp sẽ phân tích tổng quan, tiềm năng và ưu thế khi đầu tư đất Tây Ninh, giúp chủ đầu tư có thể đưa ra nhận định tốt nhất.

1. Thông tin tổng quan về thành phố Tây Ninh

Để biết vì sao đất nền Tây Ninh sốt và được nhiều nhà đầu tư săn đón trong các năm gần đây, trước hết, quý khách hãy cùng tìm hiểu tổng quan về thành phố Tây Ninh:

a. Tổng quan về thành phố Tây Ninh

Thành phố Tây Ninh có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi
Thành phố Tây Ninh có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi

Tây Ninh là một tỉnh có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế ở khu vực phía Nam. Tỉnh nằm ở vị trí địa lý thuận tiện trong không gian phát triển của vùng, trục dọc con đường cao tốc Hồ Chí Minh, trục ngang tuyến đường Xuyên Á, quốc lộ 22B….

Thành phố Tây Ninh nằm ở vị trí vàng của tỉnh Tây Ninh với:

 • Phía Bắc giáp huyện Tân Châu và Tân Biên.
 • Phía Nam giáp với huyện Hòa Thành.
 • Phía Tây giáp với huyện Châu Thành.
 • Phía Đông giáp với huyện Dương Minh Châu.

Do đó, Thành phố Tây Ninh không chỉ là cửa ngõ giao thông đường bộ, đầu mối giao thương mà nơi đây có vị trí chiến lược an ninh quốc phòng. Tỉnh ủy và nhân dân thành phố Tây Ninh đã không ngừng phát triển trở thành trung tâm tỉnh.

b. Số liệu thống kê

Thành phố Tây Ninh

7 phường

3 xã

Phường 1

Xã Bình Minh

Phường 2

Xã Tân Bình

Phường 3

Xã Thạnh Tân

Phường 4

Phường Hiệp Ninh

Phường Ninh Sơn

Phường Ninh Thạnh

Tới nay, thành phố Tây Ninh gồm có 7 phường và 3 xã. Tổng diện tích lên tới 1.400km2, chiếm khoảng 3,41% diện tích của tỉnh. Dân số của thành phố dao động trên 131.000 người.

Thành phố Tây Ninh hiện nay có 7 phường và 3 xã
Thành phố Tây Ninh hiện nay có 7 phường và 3 xã

Sau khi công nhận đô thị, TP Tây Ninh có chuyển biến rất tích cực, mang đến dáng dấp của đô thị hiện đại và văn minh. Nền kinh tế ở đây cũng tăng trưởng mạnh mẽ, tiềm năng được khai thác tốt, giá trị sản xuất hàng năm tăng cao.

Vì thế các ban ngành của tỉnh, thành phố đã xúc tiến gọi đầu tư với nhiều doanh nghiệp trong cũng như ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, ban ngành quan tâm và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

c. Quy hoạch Tây Ninh

Theo thông tin, quy hoạch Tây Ninh tầm nhìn tới năm 2030 như sau:

 • Hướng đến mục tiêu trở thành một khu đô thị tầm cỡ có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa. Tây Ninh sẽ tập trung 2 khu nổi bật là Mộc Bài và cửa khẩu Xa Mát.
 • Đẩy mạnh công nghiệp đa ngành, xuất khẩu hàng hóa phát triển.
 • Định hướng cho kinh tế nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản phát triển.
 • Phát triển trở thành một khu trung tâm văn hóa – lịch sử và phát triển du lịch Tây Ninh từng địa phương.
 • Nâng cao được chất lượng đời sống cho người dân.

Để làm được điều đó, Ủy ban nhân dân của tỉnh Tây Ninh đã đưa ra các kế hoạch cụ thể:

 • Quy hoạch thành phố Tây Ninh.
 • Quy hoạch không gian của thành phố Tây Ninh.
 • Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh.
 • Quy hoạch khu công nghiệp ở trên địa bàn của tỉnh.

Các chủ đầu tư có thể tra cứu quy hoạch Tây Ninh trên các cổng thông tin điện tử để biết thêm chi tiết. 

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh giai đoạn 2030
Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh giai đoạn 2030

d. Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại Tây Ninh

Tây Ninh ngày càng vững mạnh và phát triển vượt bậc
Tây Ninh ngày càng vững mạnh và phát triển vượt bậc

Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại thúc đẩy được sự phát triển kinh tế, hiệu suất được nâng cao. Điều này giúp giải quyết được nhiều vấn đề của xã hội đang gặp phải, nhất là tắc nghẽn giao thông.

Thấu hiểu điều đó, tỉnh và Thành phố Tây Ninh đã chú trọng tới đầu tư cơ sở hạ tầng và giao thông để kết nối liên tỉnh, phục vụ cho việc phát triển kinh tế.

Nổi bật nhất trong các dự án về cơ sở hạ tầng phải kể đến dự án xây dựng cao tốc TPHCM – Mộc Bài. Đây là đường huyết mạch, góp phần tạo ra mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối vùng kinh tế phía Nam với Campuchia.

Hạ tầng giao thông đồng bộ tại thành phố Tây Ninh
Hạ tầng giao thông đồng bộ tại thành phố Tây Ninh

Ngoài ra, tỉnh cũng đề xuất, chấp nhận bổ sung quy hoạch đường cao tốc, đường thủy nội địa…. trên địa bàn. Nhiều tuyến quốc lộ của tỉnh cũng được đầu tư như:

 • Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22) chạy từ ngã tư An Sương (TPHCM tới cửa khẩu Mộc Bài).
 • Quốc lộ 22B chạy từ Gò Dầu tới cửa khẩu Xa Mát
 • DT782 và DT784 được hoàn thiện giúp việc di chuyển của người dân dễ dàng.
 • Dự án hầm chui ở nút giao thông An Sương nằm ở QL22.
 • Đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 15.
 • Tỉnh lộ 7 chạy từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (thuộc huyện Củ Chi).
 • Tỉnh lộ 9 chạy từ Củ Chi tới Tỉnh lộ 8.
 • Đường Tô Ký chạy từ Đặng Thúc Vịnh đến ngã Ba Bầu.

2. Tiềm năng thành phố Tây Ninh – Thu hút nhiều ông lớn đổ bộ

Tiềm năng bất động sản tại thành phố Tây Ninh đang tăng mạnh
Tiềm năng bất động sản tại thành phố Tây Ninh đang tăng mạnh

Trong 5 năm gần đây, thành phố Tây Ninh đã có bước chuyển biến tích cực “thay da đổi thịt”. Điều này đã thu hút rất nhiều ông lớn đổ bộ vào đây. Với lợi thế nằm gần khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn, Tây Ninh được nhận định là khu vực sẽ góp mặt trên thị trường BĐS ven TPHCM tiềm năng.

Quỹ đất ở TPHCM eo hẹp, thị trường BĐS ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai đã bão hòa về giá, không còn hấp dẫn. Thay vào đó, thị trường BĐS Thành phố Tây Ninh lại dậy sóng, bởi quỹ đất ở đây rộng, giá bán vẫn còn thấp, khả năng tăng giá rất lớn.

Biết được xu hướng đó, nhiều người đã đổ xô đến Tây Ninh để đầu tư. Làn sóng rót vốn vào đây ngày càng nhiều. Trong đó, cần kể tới Sun Group, Vingroup, TNG Holding, FLC… khiến thị trường BĐS Tây Ninh sôi động hơn.

Quần thể du lịch tâm linh được tập đoàn SunGroup đầu tư tại núi Bà - Tây Ninh
Quần thể du lịch tâm linh được tập đoàn SunGroup đầu tư tại núi Bà – Tây Ninh

Với sự đầu tư của các ông lớn đã, đang tạo ra cú hích lớn đối với sự phát triển của BĐS Tây Ninh, cửa ngõ Bắc Sài Gòn. Do đó, ngay trong khi dịch Covid-19 diễn biến, Tây Ninh vẫn được đánh giá và ghi nhận có giao dịch sôi động.

Theo các chuyên gia phân tích xu hướng tiềm năng đất nền vùng ven, trong thời gian qua nhà đầu tư đổ về Tây Ninh tạo ra sức mua rất lớn. Do có cơ hội để sở hữu mảnh đất tốt, giá thấp, tính thanh khoản lại khá cao nên đầu tư vào Tây Ninh trở thành xu hướng hiện nay.

Một số khu vực ở Tây Ninh đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư như thành phố Tây Ninh, khu dân cư Phước Đông, Rạng Đông, Trảng Bàng, khu dân cư Suối Cầu Đúc,..

3. Kinh tế và sự phát triển vượt bậc tại Tây Ninh

Kinh tế thành phố Tây Ninh "bật dậy" sau đại dịch
Kinh tế thành phố Tây Ninh “bật dậy” sau đại dịch

Tây Ninh được biết đến là cửa ngõ, đầu mối giao thương ở khu vực phía Nam. Do đó, nền kinh tế ở đây được xem là rất phát triển.

Có thể thấy sau đại dịch, nền kinh tế của thành phố Tây Ninh đã phát triển, khởi sắc trở lại. Cụ thể:

 • Tổng sản phẩm trong tỉnh thực hiện được 26.219 tỷ đồng.
 • Tỷ trọng nông, lâm và thủy sản, dịch vụ, công nghiệp đạt được lần lượt là 18,6%, 29,4% và 47,3%.
 • Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu của năm nay đạt 3,2 tỷ USD.
 • Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện được 5.733 tỷ đồng.

Dù mới kiểm soát được dịch bệnh nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, tỉnh Tây Ninh đã đạt được kết quả tốt. So sánh với các tỉnh trên cả nước, Tây Ninh có tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 46/63 tỉnh và thành phố.

Để đạt được mục tiêu đề ra về nền kinh tế, chính quyền nỗ lực và cần sự đồng lòng, chung sức của hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân.

4. Du lịch Tây Ninh – Đột phá và tăng trưởng nhanh sau dịch

Hằng trăm nghìn người đổ bộ về Tây Ninh dịp lễ Tết 2022
Hằng trăm nghìn người đổ bộ về Tây Ninh dịp lễ Tết 2022

Gần đây, du lịch được xem là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Tây Ninh nói chung, thành phố Tây Ninh nói riêng. Nó còn là khâu đột phá giúp nền kinh tế ở đây phát triển mạnh mẽ.

6 tháng đầu của năm 2022, địa bản tỉnh Tây Ninh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, hoạt động du lịch và kinh tế đã bắt đầu hoạt động quay trở lại.

Ngay từ khi mở cửa đón khách du lịch quay trở lại, du lịch Tây Ninh đã phát triển mạnh mẽ. Số lượng du khách ghé thăm Tây Ninh ngày một đông.

Vào năm 2022, tỉnh Tây Ninh đã tiến hành xây dựng nhiều kế hoạch, nội dung và chính sách kích cầu du lịch. Ví dụ như miễn phí thăm quan vào cổng ở núi Bà Đen hay như xây dựng thêm nhiều công trình ở khu vực này.

Hơn nữa, Tây Ninh còn phát triển nhiều loại hình du lịch khác như du lịch sinh thái, du lịch về nguồn, du lịch đường sông…. Tất cả nhằm hướng đến phát huy giá trị Vườn quốc gia Lò Gò, vườn di sản Asean…, biến Tây Ninh trở thành nơi du lịch lý tưởng.

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát tại Tây Ninh
Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát tại Tây Ninh

Tỉnh cũng tổ chức rất nhiều sự kiện, hoạt động liên quan tới văn hóa, thể thao…; kết hợp với đơn vị lữ hành để có thể quảng bá sản phẩm du lịch. Tất cả hướng đến việc thu hút các nhà đầu tư và du khách tìm đến Tây Ninh.

Cắm trại tại hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Cắm trại tại hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

5. Tây Ninh – Nơi bất động sản công nghiệp lên ngôi

Bất động sản công nghiệp hiện đang là xu hướng tại Tây Ninh
Bất động sản công nghiệp hiện đang là xu hướng tại Tây Ninh

Như nói ở trên, đất nền ở TPHCM ngày càng khan hiếm, giá đất ở Đồng Nai, Bình Dương… đang bão hòa. Trong khi đó, bất động sản thành phố Tây Ninh nói riêng, Tây Ninh nói chung lên ngôi.

Nguyên nhân làm cho đất Tây Ninh đón nhận cơn sốt bắt đầu từ năm 2020 và trong thời gian tới chủ yếu là do:

 • Nhà đầu tư ở TPHCM kéo lên Tây Ninh để gom đất nhiều khu vực như đất nền Trảng Bàng, đất nền Gò Dầu, Hòa Thành, thành phố Tây Ninh….
 • Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiến hành phê duyệt dự án xây dựng khu trung tâm thương mại Vincom Plaza, nhà phố thương mại Vincom Shophouse Tây Ninh… Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi đối với du lịch và bất động sản ở đây.
 • Có sự góp mặt của rất nhiều tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, FLC… đầu tư vào cơ sở hạ tầng, du lịch, giải trí.
 • Khu công nghiêp Tây Ninh đang được triển khai và có một số KCN phát triển mạnh và đồng bộ như KCN Phước Đông, KCN Trảng Bàng,..
 • Các khu công nghiệp tại Tây Ninh khẳng định vị thế Tây Ninh tại thị trường bất động sản
  Các khu công nghiệp tại Tây Ninh khẳng định vị thế Tây Ninh tại thị trường bất động sản

Có thể nhận định, đô thị Tây Bắc TPHCM phát triển giúp Tây Ninh thành một điểm nóng trong thị trường BĐS. Xu hướng dân cư dịch chuyển, dự án BĐS ở vùng ven được xem là giải pháp vô cùng hiệu quả đang được triển khai hiện nay.

Ngoài giải tỏa áp lực cho khu trung tâm, ban ngành còn tạo ra động lực kinh tế vùng ven phát triển. Điều này giúp thị trường BĐS Tây Ninh hưởng nhiều lợi thế.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các chủ đầu tư đều biết đất nền Thành phố Tây Ninh đang là thị trường đáng để đầu tư. Dù đã phát triển sôi động nhưng nó vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng. Còn quý khách nghĩ sao về đất nền ở đây?

Liên hệ Happy Corp, cập nhật nhật thông tin mảnh đất đẹp, giá đất tốt, sinh lời cao.

Thông tin liên hệ

 • Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh
 • Hotline: 0903 81 00 51
 • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
 • Email: info@happycorp.vn

THEO TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT NỀN TÂY NINH TIỀM NĂNG TẠI HAPPY CORP

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.