Chat hỗ trợ
Chat ngay

Townhouse là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tra Google vào khoảng thời gian gần đây. Có thể nói, Townhouse là một trong những loại hình bất động sản đang được ưa chuộng. Hiện nay, dự án này đã và đang trở nên phổ biến, xuất hiện ở khắp mọi nơi, thu hút chủ đầu tư.

Nhiều người coi Townhouse là biệt thự song lập, có người xem nó là khách sạn mini…, vậy đâu mới đúng? Nếu quý khách chưa biết đến Townhouse là gì, hãy cùng Happy Corp tìm hiểu chi tiết về loại hình bất động sản này trong bài viết sau.

1. Townhouse là gì?

Townhouse là gì? Townhouse có phải là nhà liền phố hay không?
Townhouse là gì? Townhouse có phải là nhà liền phố hay không?

Townhouse nghĩa là gì? Được biết, Townhouse là thuật ngữ tiếng Anh, được ghép từ “Town” (dãy phố, thị trấn) và “house” (nhà ở). Do đó, chúng ta có thể dịch từ Townhouse là nhà phố, nhà liền kề đều được. 

Tuy nhiên, định nghĩa này chưa hoàn toàn đúng. Bởi nhà liền kề, nhà phố là một khái niệm rộng. Chúng chỉ ngôi nhà xây dựng ở thành phố lớn, mặt tiền hướng đường chính.

Ở Việt Nam, Townhouse được hiểu là nhà ở xây dựng trên mặt tiền rộng nằm ở ven trục đường chính, có vị trí vàng. Loại hình này phân cấp bất động sản có mặt nhiều ở khu trung tâm của thành phố.

Ngoài Townhouse thì loại hình bất động sản Penthouse cũng được nhiều người quan tâm. Cả 2 đều là những loại hình bất động sản cao cấp, dành riêng cho giới thượng lưu.

2. Phân biệt Townhouse với căn hộ chung cư

TOWNHOUSE

CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nhà liền kề

Nhiều nhà xây cùng cơ chế, có từ 2 tầng trở lên

Được xây ở những thành phố lớn, mặt tiền hướng đường chính

Được xây dựng ở bất cứ đâu

Không tích hợp tiện nghi, chủ nhà có thể thoải mái lai tạo

Tích hợp tiện nghi, câu lạc bộ, hồ bơi,..

Được xây dựng riêng lẻ với nhiều cấp độ khác nhau

Xây dựng với cùng 1 thiết kế, cùng 1 cấp độ

Giá đắt hơn do ở mặt tiền hướng đường chính

Giá đắt hoặc rẻ tuỳ khu vực

Khi đã biết sơ qua Townhouse là gì, có thể quý khách sẽ có chút nhầm lẫn với căn hộ chung cư. Dù có chồng chéo trong số nhiều loại hình bất động sản, nhưng căn hộ chung cư nằm ở trong tòa nhà lớn, xây dựng nhiều tầng.

Tòa nhà này sẽ ở cấp độ chung. Do căn hộ chung cư xây dựng với xu hướng cho nhiều dân cư sinh sống ở hơn so với cộng đồng Townhouse.

Ngoài ra, tòa nhà này thường tích hợp các tiện nghi như thư viện, câu lạc bộ, hồ bơi… Mặt khác, cộng đồng Townhouse mang tới cho gia chủ trải nghiệm lai tạo.

Nhà phố được xây dựng riêng lẻ với các cấp độ khác nhau. Những ngôi nhà này có xu hướng thiết kế với nhiều cảnh quan, mặt bằng rộng rãi, thậm chí là có chỗ để xe.

Đặc biệt, Townhouse cho phép quý khách sở hữu toàn toàn, dễ dàng quyết định mọi việc, từ mua bán, nâng cấp, bảo trì. Còn khi sở hữu chung cư, người sở hữu sẽ bị mắc kẹt trong nhóm sở hữu, muốn làm gì cũng phải xin phép.

Hơn nữa, Townhouse còn mang đến cho chủ nhân không gian tự do, không cần phải trả bất cứ chi phí nào để duy trì. Ngược lại, quý khách ở căn hộ chung cư sẽ phải đóng một khoản nhất định hàng tháng cho chủ tòa nhà.

Tham khảo thêm:

3. Có nên đầu tư vào Townhouse không?

Có nên đầu tư vào townhouse hay không?
Có nên đầu tư vào townhouse hay không?

Chắc hẳn chỉ tìm hiểu Townhouse là gì chưa đủ để các chủ đầu tư đưa ra quyết định đầu tư. Do đó,  quý khách hãy tìm hiểu thêm các lý do nên xuống tiền mua Townhouse:

a. Đi lại, sinh hoạt thuận tiện

Townhouse thường nằm ở vị trí vàng, hướng trục đường chính. Do đó, việc liên kết vùng dễ dàng, cho phép người dân di chuyển, sinh hoạt và sử dụng dịch vụ thuận tiện.

b. Tính thương mại cao

“Nhất cận thị”, Townhouse nằm ở gần mặt đường, gần khu dân cư, có mặt tiền xây hướng ra phía trục chính. Điều này giúp nhiều mọi người biết đến dịch vụ, sản phẩm kinh doanh tại đây một cách dễ dàng hơn.

Do đó, quý khách có thể tận dụng điều này để cho thuê lại, buôn bán, kinh doanh. Từ đó, người sở hữu dễ dàng thu được khoản lợi nhuận từ đây.

c. Tính đa năng

Townhouse nhà phố có tính đa năng cao
Townhouse nhà phố có tính đa năng cao

Do thiết kế cấu trúc nhà phố, Townhouse có thể dùng với mục đích đa dạng cùng lúc. Đây là một ưu điểm nổi bật của Townhouse, không phải loại hình nào cũng làm được.

Tùy vào nhu cầu mà người chủ sở hữu Townhouse có thể sinh sống, có thể kinh doanh song song với nhau mà không ảnh hưởng. Ngoài ra, quý khách không muốn kinh doanh và sinh sống có thể cho người khác thuê để kiếm thêm thu nhập.

d. Giá tăng nhanh

Như tìm hiểu ở trên về Townhouse là gì, so sánh với căn hộ, có được Townhouse, quý khách sẽ sở hữu hoàn toàn.

Hơn nữa, nhà nằm ở vị trí đắt giá, gần trục đường lớn nên giá luôn có xu hướng tăng nhanh. Giá trị của căn nhà sẽ nâng cao giá trị theo tốc độ khu vực đó phát triển.

e. Chống tình trạng lạm phát, trượt giá

So với căn hộ chung cư, Townhouse là loại hình bất động sản giữ tài sản vô cùng ổn định. Đặc thù của Việt Nam là phát triển các khu dân cư ở quanh nhà phố. Do đó, giá trị tài sản bất động sản này ngày càng tăng, hạn chế được tình trạng trượt giá,, lạm phát.

f. Townhouse ngày càng khan hiếm

Townhouse hiện nay ngày càng khan hiếm. Vì cầu thì nhiều nhưng cung thì ít.
Townhouse hiện nay ngày càng khan hiếm. Vì cầu thì nhiều nhưng cung thì ít.

Đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, hàng loạt dự án chung cư, nhà cao tầng xuất hiện, lấn át hết nhà phố. Bên cạnh đó, quỹ đất dần dần cạn kiệt, không nở ra.

Do đó, Townhouse trở nên khan hiếm theo tương lai. Nhưng đây cũng là lợi thế cho người sở hữu bởi nó dần trở nên độc nhất, tài sản hiếm có khó tìm.

Ngoài vô số lợi ích, ưu điểm trên, Townhouse cũng tồn tại một vài nhược điểm. Quý khách tham khảo thêm hạn chế của loại hình này để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất:

  • Ồn, ít riêng tư.
  • Townhouse xuất hiện trên bàn tay của các chủ đầu tư. Quý khách chỉ nhận được dự án thô, chỉ có được quyền thiết kế bên trong của ngôi nhà.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các chủ đầu tư đã hiểu hơn về dự án Townhouse là gì, các lý do khi đầu tư. Dù đầu tư vào dự án, loại hình nào, quý khách cũng nên tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo sinh lời tốt nhất nhé.

Liên hệ tới Happy Corp để có được các thông tin, giá đất đẹp, tốt nhất.

Thông tin liên hệ

  • Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh
  • Hotline: 0903 81 00 51
  • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
  • Email: info@happycorp.vn

THEO BLOG BẤT ĐỘNG SẢN HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT TÂY NINH NỔI BẬT TẠI HAPPY CORP

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.