Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trong 9 tháng năm 2022, kinh tế xã hội của tỉnh đạt được kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt trên 11%. Nằm trong nhóm 10 tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng cao trong cả nước.

1. Tây Ninh là 1 trong 10 tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng cao năm 2022

Tây Ninh có tốc độ tăng trưởng cao
Tây Ninh có tốc độ tăng trưởng cao

Trong năm 2022 vừa qua, Tây Ninh có chỉ số sản xuất công nghiệp ước tính tăng hơn 20% so với cùng kì. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 4,9 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 31% so với cùng kì. Doanh thu dịch vụ vận tải kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải tăng gần 160% so với cùng kì. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu các ngành dịch vụ tăng 30% so với cùng kì.

Đáng chú ý là hoạt động du lịch khởi sắc, tỉnh đã thu hút 4,1 triệu lượt du khách tăng 179% so với cùng kì. Tăng hơn 33% so với kế hoạch Tây Ninh đang là 1 trong 4 tỉnh thành phố thu hút lượng du khách nhiều nhất. Tình hình giải ngân vốn xây dựng cơ bản của tỉnh chưa đạt sau kế hoạch hội đồng Nhân Dân tỉnh bàn giao, nhưng vẫn cao hơn so với bình quân cả nước. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 225 triệu đô la Mỹ.

Xêm thêm:

2. Chỉ tiêu và kế hoạch 3 tháng cuối năm

Chỉ tiêu và kế hoạch tỉnh Tây Ninh đề ra trong 3 tháng tới
Chỉ tiêu và kế hoạch tỉnh Tây Ninh đề ra trong 3 tháng tới

Ba tháng cuối năm, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo tích cực triển khai thực hiện chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ về các giải pháp nhiệm vụ trọng tâm, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cơn đối lớn của nền kinh tế trong tình hình mới.

Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh tiêm vac-xin, theo dõi sát diễn tiến các bệnh truyền nhiễm. Các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch tập trung giải pháp trọng tâm là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đề ra các giải pháp hiệu quả, đồng bộ xử lý các điểm nghẽn đã được nhận diện về đất đai, quy hoạch, đầu tư. Nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt mục tiêu kê hoạch phat triển kinh tế xã hội năm 2022 của tỉnh đề ra. Góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ 11 nhiệm kì 2020 – 2025.

THEO TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HAPPY CORP

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẤT TÂY NINH GIÁ TỐT

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu
Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên Hệ
125 m²
Suối Cầu Đúc, Gò Dầu, Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.