Chat hỗ trợ
Chat ngay

Nhiều chuyên gia phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang được nhiều chuyên gia đánh giá là tăng trưởng tốt trong các năm tiếp theo; trở thành một kênh sinh lời vô cùng hấp dẫn. Tất cả là do quỹ đất ở trung tâm đô thị lớn hạn hẹp, hạ tầng giao thông đến các tỉnh lân cận phát triển.

Để biết được tại sao có nhận định đó, các chủ đầu tư cùng Happy Corp đi tìm hiểu thị trường đất nền vùng ven chi tiết dưới đây.

1. Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven - Điển hình là tỉnh Tây Ninh
Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven – Điển hình là tỉnh Tây Ninh

Khu vực đất nền vùng ven đã tạo ra được cơn sốt nhất định từ 10 – 20 trước. Nhưng sức hút đó chỉ mang tính thời điểm, nóng lên trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, khoảng 3 – 5 năm gần đây, nhiều chủ đầu tư đã dịch chuyển ra khu vực vùng ven để có thể đầu tư dự án bài bản hơn, tạo cơ sở hạ tầng tốt nhằm thu hút được người dân ra vùng ven.

 • Có nhiều lý do khiến bất động sản vùng ven phát triển, điển hình nhất phải kể đến:
  • Hạ tầng giao thông hoàn thiện, kết nối giữa trung tâm và vùng ven được đẩy mạnh. Các thông tin về quy hoạch ở địa phương là yếu tố tạo ra sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư.
  • Tốc độ đô thị hóa của vùng ven vô cùng nhanh chóng, kinh tế phát triển mạnh.
  • Quỹ đất khu vực ở trung tâm đô thị lớn đang dần khan hiếm, giá lại đắt đỏ. 
  • Xu hướng người trẻ “bỏ phố về quê” lập nghiệp ngày càng nhiều.

Tất cả những điều này đã “bật đèn xanh” cho đất nền vùng ven khởi sắc từng ngày. Ngoài ra, địa phương có quỹ đất rộng, có nhiều chính sách ưu đãi thì càng có sức hút lớn.

Nhiều tỉnh vùng ven đã tận dụng lợi thế từ điều kiện tự nhiên, cảnh quan để khai thác, thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản. Một trong những khu vực điển hình là Tây Ninh.

2. Cách đầu tư đất nền vùng ven hiệu quả

Cách đầu tư đất nền hiệu quả
Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Như phân tích, sóng đầu tư bất động sản hiện nay đang đổ về vùng ven, tỉnh lân cận quanh TP Hồ Chí Minh. Việc xuống tiền đổ vào các khu vực lân cận sẽ mang tới cơ hội, khả năng sinh lời lớn.

Tuy nhiên, không phải người nào đầu tư cũng mang lại thành công. Để đất nền như gà đẻ trứng vàng, tránh rủi ro, quý khách cần có chiến lược, tầm nhìn xa.

Sau đây là một số kinh nghiệm đầu tư đất nền vùng ven, giúp chủ đầu tư có thể hạn chế những rủi ro, thu được lợi nhuận cao.

a. Phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven – Tìm hiểu về vị trí dự án

Vị trí được xem là một trong những yếu tố quyết định về giá bán. Nếu chưa biết đánh giá vị trí, chắc chắn bạn chưa biết cách đầu tư đất nền vùng ven hiệu quả.

Tùy vào vị trí dự án như thế nào mà tiềm năng sinh lời sẽ cao hay thấp. Trong hầu hết trường hợp, khu đất nào hội tụ đầy đủ các yếu tố là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đều được săn đón. Tức đất gần đô thị, trung tâm thành phố, gần sông và gần đường lớn đều mang tới mức sinh lời cực lớn cho nhà đầu tư. 

Do đó, khi phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven, quý khách cũng cần quan tâm tới vị trí của dự án.

b. Chú ý tính pháp lý khi đầu tư đất nền vùng ven

Xem tính pháp lý dự án là nguyên tắc đầu tư đất nền bất di bất dịch. Khi chọn mua đất nền vùng ven cũng vậy. Quý khách chỉ nên “móc hầu bao” rót vốn vào khu đất có sổ đỏ, pháp lý minh bạch.

c. Chỉ mua đất nền “sống”

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ - Tránh tiền mất tật mang
Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ – Tránh tiền mất tật mang

Chỉ mua đất nền “sống” cũng là một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền vùng ven cần lưu ý. Đầu tư vào những lô đất như vậy sẽ giúp chủ đầu tư giao dịch, sang nhượng dễ dàng. Đặc biệt mang đến khả năng sinh lời cao sau này. 

Tốt nhất, các chủ đầu tư nên chọn nơi gần cụm dân cư hiện hữu hoặc dự án nằm ở khu đất đang có chủ trương hình thành cụm dân cư. Tránh mua đất ở nơi vắng vẻ, “đồng không mông quạnh”.

Theo phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven của giới chuyên đầu tư; dân cư đang ngày càng nhiều, mang đến sức sống cho thị trường nơi đây.

d. Cần định giá trước – Cách đầu tư đất nền của “dân chuyên”

Trước khi chọn mua đất nền, quý khách cần phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven và tìm hiểu giá đất. Theo nguyên tắc, nhà đầu tư chỉ nên mua khi giá đất nền chênh lệch với giá trên thị trường không vượt quá 5%.

Quý khách có thể truy cập vào các trang bất động sản, liên hệ tới sale để tìm hiểu trước. Như thế, chủ đầu tư mới không bị mua với giá đắt.

e. Cân nhắc tới điều kiện tài chính

Nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả nhất đó là nên cân nhắc về tài chính
Nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả nhất đó là nên cân nhắc về tài chính

Cân nhắc tài chính là một trong những cách đầu tư đất nền vùng ven không thể bỏ qua. Không nên đầu tư vào lô đất vượt mức tài chính. Bởi khi đó, quý khách sẽ phải vay ngân hàng và phải trả lãi suất mỗi năm.

Nếu thiếu hụt tài chính nhưng vẫn muốn đầu tư, quý khách nên cân nhắc, xem ngưỡng an toàn về tài chính. Trong trường hợp cần vay, nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm và trả lãi vốn vượt quá 50% thu nhập/tháng.

f. Chọn mua đất nền có tính thanh khoản cao

Chọn mua đất nền có tính thanh khoản cao sẽ giúp chủ đầu tư chuyển nhượng đất dễ dàng, sinh lời lớn. Quý khách nên khảo sát tình hình, phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven. Từ đó, nhận định được chiến lược phù hợp. 

Một số yếu tố cần lưu ý bao gồm: hoạt động mua bán đất diễn ra thường xuyên không? Khả năng sinh lời thế nào?

g. Tiện ích xung quanh

Chọn lô đất có tính thanh khoản cao là một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền được nhiều nhà đầu tư áp dụng
Chọn lô đất có tính thanh khoản cao là một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền được nhiều nhà đầu tư áp dụng

Ngoài yếu tố trên, tiện ích xung quanh cũng góp phần giúp dự án đất nền tăng giá, sinh lời. Khi lô đất nằm ở khu dân cư, có đầy đủ dịch vụ, tiện ích sẽ thu hút được mọi người tìm đến sinh sống.

Nơi nào có dân cư tập trung đông đúc, giá trị đất nền ở nơi đó sẽ tăng cao. Vì thế, tiện ích xung quanh là một trong những yếu tố quyết định. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lời khi đầu tư đất nền.

Trên đây là những phân tích xu hướng đầu tư đất nền vùng ven của Happy Corp. Có thể nói, đất nền vùng ven chính là một thị trường tiềm năng. Nó được ví là miếng bánh ngon trên bàn tiệc. 

Nếu muốn đầu tư vào đây thành công, thu được lợi nhuận, chủ đầu tư hãy đừng quên các nguyên tắc đầu tư đất nền trên nhé.

Liên hệ với Happy Corp để cập nhật giá, thông tin lô đất hot, đầy tiềm năng nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty bất động sản Happy Corp – Chuyên đất nền Tây Ninh

 • Hotline: 0903 81 00 51
 • Địa chỉ: Happy Tower, Số 236, DT 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh
 • Email: info@happycorp.vn

THEO TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HAPPY CORP

SẢN PHẨM ĐẤT NỀN VÙNG VEN TẠI HAPPY CORP

Liên Hệ
174,2 m²
Hiệp Thạnh, Gò Dầu
Liên hệ
144,8 m²
Lộc Ninh, Dương Minh Châu
Liên Hệ
221 m²
Thạnh Đức, Gò Dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.